Các chủ nợ hàng đầu của Mt. Gox chọn thanh toán bằng Bitcoin 

spot_imgspot_img

Hai chủ nợ lớn nhất dự kiến ​​sẽ nhận thanh toán bằng BTC vào tháng 9 năm 2023.

Hai chủ nợ lớn nhất của sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox (bị hack vào năm 2014) đã chọn tùy chọn thanh toán một lần sớm mà không yêu cầu bán số Bitcoin nắm giữ của họ.

Theo thông tin từ TheCoinDesk đã báo cáo vào ngày 16 tháng 2, khoản thanh toán được lên kế hoạch vào tháng 9 năm 2023.

Mặc dù tùy chọn đợi tất cả các vụ kiện tụng của Mt. Gox được giải quyết có thể mang lại khoản thanh toán cao hơn, nhưng có thể mất thêm 5-9 năm nữa. Việc chọn thanh toán sớm sẽ cho phép các chủ nợ nhận được khoản thanh toán của họ sớm hơn và tránh mọi tác động thị trường tiềm ẩn có thể xảy ra do việc bán tháo Bitcoin quy mô lớn.

Theo các nguồn tin, hai chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox, đã chọn nhận phần lớn số tiền phục hồi sau phá sản bằng bitcoin (BTC).

Các chủ nợ này bao gồm Bitcoinica (một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand hiện đã không còn tồn tại) và Quỹ đầu tư MtGox (MGIF). Hiện chiếm khoảng 1/5 tổng số yêu cầu của Mt. Gox, sẽ nhận được 90% số tiền có thể thu hồi, tức là ước tính có khoảng 21% cổ phần ban đầu của họ trên nền tảng tại thời điểm xảy ra vụ hack.

Vào năm 2014, hacker đã đánh cắp 850.000 BTC, trị giá 460 triệu USD vào thời điểm đó. Sau vụ hack, Mt. Gox còn lại khoảng 142.000 BTC, 143.000 bitcoin cash (BCH)69 tỷ yên Nhật.

Các chủ nợ chọn tùy chọn trả một lần có thể chọn nhận khoản thanh toán của họ dưới dạng hỗn hợp BTC, BCH và đồng yên hoặc họ có thể yêu cầu toàn bộ số tiền được chuyển thành tiền pháp định. Bằng cách chọn thanh toán sớm, Bitcoinica và MGIF cũng đã quyết định nhận tùy chọn tiền điện tử, điều đó có nghĩa là phần lớn khoản thanh toán của họ sẽ bằng BTC.

Nếu các chủ nợ từ chối khoản thanh toán một lần sớm, thì cách duy nhất khác của họ là chờ kết luận của vụ kiện phục hồi dân sự, bao gồm vụ kiện của CoinLab chống lại tài sản của Mt.Gox. Ngoài ra, một phân tích pháp lý của một công ty luật Nhật Bản chỉ ra rằng những người nắm giữ có thể đợi nhiều năm để tiền của họ được trả lại.

Trước ngày 10 tháng 3 năm 2023, các chủ nợ phải quyết định xem có nên chấp nhận khoản tiền gộp sớm được đề nghị hay tiếp tục chờ khoản thanh toán tiềm năng lớn hơn vào một thời điểm không xác định trong tương lai.

Với khoản hoàn trả dự kiến ​​hiện có thể chỉ còn vài tháng nữa, các nhà phân tích lo ngại rằng một đợt bán tháo Bitcoin lớn có thể xảy ra.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once