Các chủ nợ của FTX có thể lên đến 1 triệu người

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch hàng đầu thế giới FTX do Sam Bankman-Fried thành lập đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tuần trước, cho biết họ có thể có đến 1 triệu chủ nợ là các khách hàng đã gửi tiền vào sàn, con số trên có thể thấy được rằng mức độ ảnh hưởng của FTX lớn đến mức nào.

Theo hồ sơ tòa án được bổ sung vào hệ thống cơ sở dữ liệu của tòa án liên bang hôm thứ Hai :”“Như đã trình bày trong đơn kiến ​​nghị của bên nợ, có hơn một trăm nghìn chủ nợ trong các trường hợp theo Chương 11 này. Trên thực tế, có thể có hơn một triệu chủ nợ”.

Là một trong số hơn 100 công ty phá sản được đệ trình tòa án bào gồm cả quỹ đầu tư “chị em” Alameda Research. FTX đã đệ trình các kiến nghị rằng sẽ giải quyết các công ty cùng một lúc với nhau thay vì các công ty sẽ được giải quyết theo từng trường hợp.

Theo hồ sơ cho biết :”Các con nợ đệ trình lý do tồn tại để sửa đổi yêu cầu đó sao cho các con nợ sẽ nộp một danh sách tổng hợp gồm 50 chủ nợ hàng đầu của họ”. Những người đứng đầu FTX đang được yêu cầu gửi thông báo phá sản tới các chủ nợ thông qua email thay vì thông báo trực tiếp tại nơi cư trú.

Các chủ nợ của FTX không chỉ nằm gói gọn những nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn có các quỹ lớn bị ảnh hưởng như Genesis Trading bị kẹt 175 triệu USD trên sàn, Sequoia cũng chấp nhận mất trắng tiền đầu tư vào FTX hay mới đây là quỹ đầu tư khổng lồ Jump Crypto cũng đánh tiêng về tình hình tài chính khi có những xúc tác với FTX.

Các công ty được giải cứu là BlockFi cũng phải chặn rút tiềnVoyager cũng bắt đầu tìm “đại gia” khác để đấu giá tài sản.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once