Rate this post

Đầu tiên phải biết rõ mình đang sở hữu những dòng máy nào, và máy đó có thể chạy được những Algo gì.

Bảng danh sách Algo có thể tham khảo trên trang Nicehash là dễ nhất, bởi trên trang này thể hiện đầy đủ luôn doanh thu của bạn sẽ đạt được khi đẩy máy chạy cho thuê.

nicehash

Lưu ý những Algo đã xuất hiện Asic thì nếu bạn nào sở hữu VGA thì không cần nghĩ đến việc sẽ dùng VGA để chạy nó, bởi vì công suất của VGA sẽ kém hơn rất nhiều lần so với ASIC, cho nên đã tìm hiểu có tồn tại ASIC chạy Algo đó rồi thì thôi.

Ví dụ bạn sở hữu 10 dàn ASIC Scrypt 280Mhs tương đương với 2,800 Mhs hay 2.732Ths, bạn có thể tính toán đối với trường hợp bạn chạy trực tiếp Litecoin, như vậy trong vòng 24 tiếng bạn sẽ thu về tương đương với 155.08 USD theo giá Litecoin hiện tại.

litecoin

Bảng tính trên lấy ở trên trang Litecoinpool.org

Giả định bạn mang 10 dàn này trỏ vào Nicehash chạy cho thuê, vậy doanh thu 1 ngày sẽ tương đương với:

2.732 x 0.0546 (dòng thứ nhất ở mức 24h) = 0.1492 BTC x 1,201 (giá Bitcoin hiện tại trên BTC-e.com) = 179 USD.

Như vậy trường hợp bạn cho thuê trên Nichash so với chạy trực tiếp Litecoin thì cho thuê có lợi hơn khoảng 24 USD/ngày (Đủ trả tiền điện cho 10 dàn)

Có 1 cách khách cho thuê được giá cao hơn là bạn có thể mang lên Miningrentals  cho thuê, trên dây cho thuê khá nhỏ lẻ, tuy nhiên giá cho thuê trên trang này luôn cao hơn so với Nicehash.

Vậy làm sao biết được  xuất hiện Altcoin thu lợi nhuận cao.

Nếu bạn sở hữu dàn máy ASIC Scrypt thì bạn chỉ cần quan tâm tới Algo Scrypt trên 3 trang web sau:

https://www.miningrigrentals.com

https://www.nicehash.com

http://www.coinwarz.com/miningprofitability/litecoin

Trên trang này cập nhật liên tục lợi nhuận của các Scrypt coin.

Thông thường những người thuê máy của bạn để họ chạy Altcoin khác không phải Litecoin để hưởng chênh lệch. Ví dụ họ thuê của bạn giá 0.0754 BTC cho 1 Ths Scrypt thì họ sẽ chạy 1 Altcoin nào đó đạt được mức lợi suất cao hơn số này.

Trường hợp bạn thấy giá thuê trên Nicehash luôn duy trì mức rất cao, nó thể hiện rằng đang có 1 Altcoin lợi suất cực cao mà bạn không phát hiện ra.

Lấy 1 ví dụ so sánh trên Coinwarz:

Với công suất của 10 dàn máy Asic Scrypt 280 Mhs, trường hợp bạn chạy Litecoin thu về 158 USD (lưu ý các hệ thống khác nhau họ lấy giá Bitcoin ở các sàn khác nhau tham chiếu nên giá có chênh lệch).

coinwarz

Tuy nhiên thay vì bạn chay Litecoin để được 158 USD/ngày thì bạn có thể chọn chạy ScoreCoin để thu về 401 USD/ngày. Tuy nhiên đây là lý thuyết, bạn để ý dòng Exchange Volume sẽ thấy giao dịch ngày quá thấp, thị trường không thể hấp thụ số Coin mà bạn đào được. Chưa nói toàn bộ Netword Hashrate của ScroreCoin quá thấp, bạn chạy sẽ không được nhiều như thế.

Trường hợp này tác giả sẽ chọn chạy DigiByte, thu về lợi nhuận 226 USD/ngày (lưu ý cột lợi nhuận trung bình của con này 14 ngày qua cũng chỉ tương đương Litecoin) nên gần đây nó mới cao. Hoặc có thể chọn chạy GameCredits lợi nhuận 158 USD/ngày (lợi nhuận trung bình ngày 116% so với Litecoin)

Có 1 cách khác để tìm kiếm loại Coin lợi nhuận cao, thông thường đây là cách tốn thời gian như mò kim đáy bể, tuy nhiên đây là cách hiệu quả nhất và thú ví nhất.

Bạn hãy vào Cryptocompare.com theo đường link này để lọc ra các Scrypt Coin https://www.cryptocompare.com/coins/#/btc?f0=Scrypt

Tại đây bạn lọc theo khối lượng giao dịch trong ngày, thường các Altcoin có lợi tức cao thì nó phải có Volume giao dịch khá tốt, tiếp đó lưu ý tới cột Proof Type phải có đánh dấu PoW bạn mới có thể Mining được.

Tiếp theo bạn hãy đi tìm pool của Altcoin này bằng cách tìm trên google hay gì đó tùy khả năng tìm kiếm của bạn.

GAME

Ví dụ mình chọn GameCoin có tỷ lệ tăng trưởng trong ngày là 4.01%, khối lượng giao dịch cũng khá ổn 2,175 BTC/ngày, sau đó mình tìm trên Google để lấy Pool của nó nằm trong link này

https://gmc.suprnova.cc

Sau đó mình sẽ ước lượng công suất máy 2.800 Mhs tương đương với 2,867,200 Khs thì sẽ thu về khoảng 374 GAME, đối chiếu với giá trên sàn 0.0004342 BTC tương đương 0.1624 BTC/ngày tương đương với 198 BTC/ngày.

Như vậy bạn có thể sẽ có rất nhiều lựa chọn:

  • Chạy trực tiếp Litecoin là coin chính để thu được lợi nhuận ổn định, với thao tác này không cần điều chỉnh máy, cả tháng cả năm cứ cắm duy nhất Litecoin ok.
  • Chạy trên Nicehash cho lợi nhuận biến động, thường Nicehash sẽ có lợi nhuận khá hơn chạy coin chính, bạn chỉ cần 1-2 ngày kiểm tra lợi nhuận Nicehash 1 lần là ổn.
  • Tự đi kiếm coin rác để chạy theo gợi ý trên Coinwarz hoặc vào cryptocompare đi kiếm. Việc gợi ý vào Cryptocompare vì rất nhiều Altcoin trên Coinwarz họ không có gợi ý, và trên Coinwarz khối lượng giao dịch không chính xác.
  • Một cách khác là gửi vào https://www.miningrigrentals.com để cho thuê, trên này lợi nhuận ổn hơn Nicehash, đồng thời bạn có thể config vừa cho thuê rental, lúc ế khách thì mining trên nicehash cũng ổn. Nghĩa là chọn lợi nhuận cao nhất.

Làm được những bước trên bạn đã là người nông dân thực thụ rồi đấy. Lưu ý còn có rất nhiều cách kiếm Coin lợi nhuận cao nữa, đó là đi gia nhập vào các nhóm, các diễn đàn. Cái này khá tốn thời gian. Tuy nhiên các team có số lượng máy lớn họ luôn cử người đi kiếm coin lợi nhuận cao nhất. Vậy nên khi bạn phát hiện ra lợi nhuận cao bằng cách nào đi nữa thì hãy im lặng, tự bạn đào thôi, mang lên cho người khác xem thì họ sẽ tranh mất lợi nhuận của bạn.

Thecoindesk.com

1 COMMENT

  1. Vậy cách cấu hình cho miningrigrentals và nicehash chạy như cách cuối của Admin chỉ cấu hình như thế nào. Mình đang dùng L3+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here