Cá voi của Bitcoin mua gần 1 tỷ đô la BTC trong vòng 9 ngày

spot_imgspot_img

Cá voi của Bitcoin (BTC) đã duy trì chuỗi tích lũy của mình từ tháng 5, và tiếp tục bổ sung thêm 46.173 BTC (trị giá khoảng 929 triệu đô la) kể từ 27/09.

Theo nền tảng phân tích tâm lý thị trường tiền điện tử Santiment, hoạt động như trên giữa các ví giữ từ 100 đến 10.000 BTC là một hiện tượng “hiếm” của thị trường 2022.

Điểm đáng chú ý của xu hướng này là sự thay đổi từ việc sụt giảm kéo dài 11 tháng được Santiment ghi nhận trước đó. Tỷ lệ vào cuối tháng 9 đã chứng kiến lượng nắm giữ BTC của các cá voi chạm mốc 45,72%, thấp nhất trong 29 tháng với bối cảnh lo ngại về lạm phát tăng cao.

Điểm tích lũy gần nhất cho thấy cá voi báo hiệu rằng thị trường BTC đã chạm đáy và có thể sẵn sàng tăng trở lại. BTC đang giao dịch ở mức khoảng 19.474 đô la, tăng 0,15%.

Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích kỳ vọng các chính sách kinh tế vĩ mô sẽ đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn

Giá BTC đang dần phục hồi theo dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu có thể sớm bị buộc phải xoay chuyển chính sách của họ.

Các cơ quan giám sát kinh tế đang ngăn chặn lạm phát ngày càng tăng bằng cách tăng lãi suất. Tuy nhiên, một số nhà phân tích, bao gồm ông Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách hướng dẫn tài chính bán chạy nhất ‘Rich Dad Poor Dad’ đã tuyên bố rằng suy thoái kinh tế đang rình rập sẽ tạo ra điểm có lợi cho BTC, vàng và bạc.

Kiyosaki cho biết ông tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ sẽ sụp đổ khi Fed bắt đầu giảm lãi suất. Bên cạnh đó, anh Daniel Kostecki, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty đầu tư Conotoxia, nói với Forbes rằng ngay cả khi Fed không đình chỉ việc tăng lãi suất, thị trường tiền điện tử có thể tăng giá trở lại khi mức tăng đạt đỉnh khoảng 4,7%. Theo suy đoán của Daniel, mốc thời gian cho đỉnh này có thể là vào khoảng mùa xuân năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once