Cá voi di chuyển Ethereum lên các sàn giao dịch trước thềm The Merge

spot_imgspot_img

Theo dữ liệu được thu thập bởi Santiment, cá voi ETH đang di chuyển. Cụ thể, các nhà đầu tư lớn trên mạng Ethereum (ETH) đang gửi tài sản ETH của họ lên các sàn giao dịch.

​​

The Merge – Hợp nhất, một sự kiện trong đó mạng chính Ethereum sẽ hợp nhất với chuỗi Beacon và chuyển qua áp dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake – PoS), đã bắt đầu đếm ngược. Theo đó, Ethereum Foundation xác nhận rằng sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 9.

Giá ETH tăng mạnh trước The Merge

Việc hợp nhất trên, được cộng đồng nhà đầu tư Ethereum chờ đợi trong nhiều năm, đã tác động tích cực đến giá của loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới. Kể từ ngày lịch trình của Ethereum 2.0 được công bố vào ngày 15 tháng 7, mã thông báo gốc của mạng đã tăng 70% theo TradingView, mặc dù đã trải qua một đợt điều chỉnh giá trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, xu hướng tăng này có thể nhanh chóng đảo ngược do các chuyển động của cá voi. Dữ liệu từ công ty phân tích Santiment cho thấy rằng các ví lạnh Ethereum chính đã giảm lượng ETH nắm giữ của họ xuống 11% trong những tháng gần đây. Họ đã làm điều này bằng cách chuyển lượng ETH mà mình nắm giữ lên các sàn giao dịch.

Về lý thuyết, việc gửi một lượng lớn tài sản đến các sàn giao dịch được coi là điều tiêu cực. Vì nó chỉ ra rằng các nhà đầu tư lớn muốn bán hoặc giao dịch những token này lấy các loại tiền điện tử khác. Trong trường hợp này, nó có thể làm tăng áp lực bán ETH, khiến giá của nó giảm đáng kể.

Cá voi và nhu cầu đối với ETH

Nếu sự di chuyển của cá voi có thể khiến giá ETH giảm thì nhu cầu chung đối với tài sản này tiếp tục là một chỉ báo tăng giá. Một nhà phân tích của CryptoQuant đã nhấn mạnh rằng đồng tiền điện tử này hiện có nhu cầu cao nhất trên thị trường.

Vào tháng 8, Ethereum chiếm 40% tổng khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử, trong khi BTC tăng khoảng 30%. Bằng cách này, The Merge tiếp tục thúc đẩy tài sản, bất chấp những đợt điều chỉnh giá mà thị trường tiền điện tử phải chịu trong những ngày gần đây.

Cá voi di chuyển Ethereum lên các sàn giao dịch trước thềm Hợp nhất

Trước đó, Binance đã thông báo sẽ tạm ngừng rút và gửi tiền trong thời gian diễn ra Hợp nhất. Trong một tuyên bố, Binance cho biết rằng các biện pháp bảo mật sẽ được thực hiện liên quan đến The Merge. Cụ thể, người dùng của sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch sẽ không thể gửi hoặc rút mã thông báo ERC-20 vào ngày 6 tháng 9.

Vào ngày này, việc hợp nhất sẽ được cập nhật trong lớp đồng thuận Bellatrix, điều này sẽ đánh dấu bước đầu tiên hướng tới ETH 2.0. Vào ngày 14 tháng 9, dự án sẽ triển khai bản cập nhật Paris tại lớp thực thi, việc rút và gửi tiền cũng sẽ bị tạm dừng. Bất chấp việc ngừng nạp/rút trên, các hoạt động khác liên quan đến ETH và các mã thông báo ERC-20 như giao dịch giao ngay và giao dịch tương lai vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong thời gian Hợp nhất.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once