Cá nhân trong DAO tự chịu trách nhiệm khi DAO bị tấn công

spot_imgspot_img

Một thẩm phán của Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của California đã ra phán quyết rằng chủ sở hữu token DAO phải chịu trách nhiệm pháp lý trong một vụ kiện tập thể về vụ tấn công bZx DAO.

Sự việc của bZx DAO diễn ra vào tháng 11/2021, tin tặc lợi dụng lừa đảo một nhà phát triển và xâm nhập vào DAO, gây thiệt hại khoảng 55 triệu USD. Sau đó, DAO đã bỏ phiếu phê duyệt một kế hoạch cuối cùng sẽ cung cấp DAO thay thế và các token bị đánh cắp sẽ được mua lại. Tuy nhiên, không có thời gian hoàn trả tài sản chính thức.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng những người nắm giữ token BZRX là một phần của quan hệ đối tác chung đang vận hành bZx DAO. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ token cá nhân phải chịu trách nhiệm pháp lý về những thiệt hại do vụ hack gây ra.

Quyết định này có nghĩa là ngay cả khi không tham gia bỏ phiếu quản trị, việc nắm giữ token quản trị tương ứng với chịu trách nhiệm về các hành động của DAO.

Nếu tòa án giữ nguyên phán quyết trong những vòng xét xử kế tiếp, thì những DAO đang hoạt động phổ biến trong ngành mã hóa hoàn toàn lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý, mặc cho tính chất của DAO là phi tập trung.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once