Bước tiến mới của Shiba Inu Metaverse

spot_imgspot_img

Shiba Inu (SHIB), được biết đến với biệt danh “Dogecoin Killer”, là một Meme nổi tiếng trong ấn tượng của mọi người, nhưng có vẻ như Shiba Inu đang cố gắng vượt qua hạn chế này.

Sau khi xây dựng được một cộng đồng người hâm mộ lớn, Shiba Inu đã tung ra ứng dụng giao dịch phi tập trung ShibaSwap vào năm ngoái. Hiện tại cũng có nhiều ý tưởng đột phá khác. Vào tháng 10 năm ngoái, khi NFT đang hot, Shiba đã phát hành 10.000 NFT series “THE SHIBOSHIS”; ngay sau đó, hãng đã công bố kế hoạch phát triển một game sưu tầm card sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay.

Đằng sau những hành động này là tham vọng phát triển của Shiba Inu. Không lâu trước đó, công ty thông báo về dự án Metaverse trên trang chủ chính thức. Dự án dựa trên cộng đồng sẽ bước vào giai đoạn đầu phát triển của Shiba Inu Metaverse với với cái tên “Shiberse”

Trong sự kiện AMA được tổ chức vào ngày 23 tháng 2, Shiba Inu đã tiết lộ rằng đây như là bước đầu tiên của kế hoạch Metaverse, nhóm sẽ theo chân Sandbox và Decentraland xây dựng một hệ thống đất ảo gọi là “Shiba Lands” và đấu giá tổng 99.000 nền đất ảo theo đợt.

Với hình tượng Shiba Inu, hãng đã thể hiện sự quyết tâm trên các lĩnh vực DeFi, NFT, và Metaverse.

Shiba Inu công bố dự án Metaverse

Shiba Inu (SHIB) ra mắt với biệt danh “Dogecoin Killer” vào năm 2021 đã thu hút một số lượng lớn người hâm mộ khắp nơi trong một thời gian ngắn dẫn đầu trong lĩnh vực meme. Cộng đồng ShibArmy hoạt động rất tích cực trên phương tiện truyền thông chính thống, thổi phồng bản thân và tuyên chiến với Dogecoin.

Trong khoảng thời gian DeFi nổi tiếng, Shiba Inu đã phát hành ứng dụng giao dịch phi tập trung riêng – ShibaSwap. Mà theo quan điểm hiện tại thì đây không chỉ là một hành động đơn giản mà còn là tiền đề cho một hệ sinh thái tương lai.

Theo trang chủ của Shiba Inu, họ đang lên kế hoạch phát triển token Meme phi tập trung cho hệ sinh thái. Trong năm qua, Shiba Inu đã giúp các thành viên cộng đồng hiện thực hóa nguồn cảm hứng và ý tưởng của họ với tư cách là một vườn ươm. Ngoài ra họ còn thành lập một chương trình cứu hộ dùng Amazone Slime để thu thập một số sản phẩm mà người dùng mua trên Amazon để quyên góp cho Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu (Shiba Inu Rescue Association) giúp giải cứu những chú chó gặp nạn.

Sau DeFi NFT là chủ đề được quan tâm nhất , Shiba Inu đã không bỏ lỡ và nhanh chóng cho phát hành 10.000 NFT series “THE SHIBOSHIS” vào tháng 10 năm ngoái và đã bán hết NFT  trong vòng 35 phút .

Theo kịp xu thế và phát hành sản phẩm,Shiba Inu đang dần trở thành một cộng đồng quy mô lớn, tham vọng của họ cũng bắt đầu mở rộng.

Cách đây không lâu, Shiba Inu đã công bố kế hoạch về Metaverse trong một bài đăng trên blog chính thức- nơi mọi người có thể sáng tạo, các nhà sản xuất có thể thiết lập các cửa hàng ảo. Metaverse sẽ cung cấp các ưu đãi, nội dung và tiền bản quyền định kỳ cho cộng đồng tiền điện tử.

“Chúng tôi sẽ dẫn đầu lĩnh vực Metaverse này.” Shiba Inu chính thức tiết lộ rằng quá trình phát triển ban đầu của Shiba Inu Metaverse sẽ được thực hiện với cái tên “Shiberse”.

Trên thực tế, vào tháng 11 năm ngoái, đã có tin đồn rằng Shiba có ý định bước vào Metaverse. Vào thời điểm đó, Shiba vừa chính thức tuyên bố hợp tác với nhà sáng tạo trò chơi William Volk, cựu phó chủ tịch phụ trách công nghệ của Activision, để cung cấp dịch vụ tư vấn cho trò chơi NFT “Play to Earn”. Trò chơi ban đầu có tên là Oshiverse.

Trong sự kiện Shiba Guru AMA vào ngày 23 tháng 2, William Volk đã cập nhật về quá trình phát triển của trò chơi. Anh ấy tiết lộ rằng trò chơi là một game sưu tầm card, nhưng nó sẽ là một bản hoàn toàn mới so với các game như vậy trên thị trường, “Game của SHIB sẽ độc đáo và mới lạ, bao gồm cả phiên bản mobile và blockchain. “ trò chơi có thể được phát hành trước tháng 9 năm nay.

Sau khi phát hành NFT và công bố kế hoạch trò chơi, Shiba Inu’s Metaverse đã đẩy nhanh dự án. Mới đây, bí ẩn về vũ trụ ảo mới này cuối cùng cũng đã được hé mở.

Shiberse ra mắt hệ thống bất động sản ảo

Shiba Inu đã tiết lộ bước đầu tiên của dự án Metaverse trên blog chính thức. Với sự hợp tác cùng Sandbox và Decentraland – hai nền tảng Metaverse về bất động sản ảo đã thành công trước đó và loại hình không gian ảo đầy tiềm năng này có khả năng mở rộng và phát triển hiệu suất cho cộng đồng. 

Shiba Lands là một hệ thống đất ảo có sẵn có thể mua hoặc đấu giá. Nhóm đang phát triển một hệ thống xếp hàng được thiết kế đặc biệt cho các sự kiện bán hàng của Shiba Lands để ngăn chặn các cuộc chiến phí gas và robot trong quá trình diễn ra sự kiện.

Trong một AMA cộng đồng vào ngày 23 tháng 2, Shiba Inu đã tiết lộ kế hoạch chi tiết hơn rằng có 99.000 lô đất ảo sẽ được phát hành ở Shiberse. Việc ra mắt sẽ diễn ra trong vòng mười ngày và những người dùng nắm giữ Leash token trong hệ sinh thái sẽ có quyền truy cập ưu tiên để xem, đấu giá và mua đất ảo.

Có thông tin cho rằng đất sẽ được ra theo từng đợt. Chỉ có 35.000 miếng đất trong đợt đầu tiên và phần còn lại sẽ được phát hành theo từng giai đoạn. Trong đợt bán hàng thứ hai, tất cả mọi người đều có thể tham gia mua hàng. Đến ngày 25/2, hệ thống đấu thầu vẫn chưa được khởi chạy, và giá đất vẫn chưa được công bố. Theo quy tắc, một wallet address có thể mua tối đa 100 mảnh đất 10 * 10, thanh toán bằng ETH. Ngoài ra, những người sở hữu chuỗi NFT “THE SHIBOSHIS” có thể chia sẻ 2.000 mảnh đất.

Kế hoạch bán đất của Shiba Inu đã thu hút sự quan tâm của các thành viên trong cộng đồng và trong tưởng tượng của mọi người, Shiberse sẽ là một không gian ảo xanh tươi, thân thiện như trong truyện cổ tích, nơi Shiba Inu có thể thoải mái chơi đùa. Sau khi kết thúc đấu giá, mọi người có thể xây nhà, gian hàng, sân chơi, v.v., "không thể chờ đợi để bước vào thế giới này."- một người dùng chia sẻ.

Shiba Inu cho biết gần đây họ đã gặp gỡ một số đối tác hàng đầu để làm cho ứng dụng mới trở nên phổ biến “với năng lượng tuyệt vời và ngoài mong đợi.”

Theo ý kiến ​​của một người đam mê NFT, hầu hết các dự án Meme như Shiba Inu đều có hình ảnh động vật của riêng họ, phù hợp để xuất bản NFT và trò chơi có các yếu tố liên quan và Metaverse. “Khi tất cả các NFT động vật hoạt động trong không gian ảo, toàn bộ hệ sinh thái Metaverse sẽ trở nên đầy màu sắc hơn.”

Tất nhiên, việc xây dựng Metaverse là một dự án cực kỳ phức tạp. Ngay cả các hệ sinh thái Metaverse như Sandbox và Decentraland cũng chỉ tương đối phong phú về mặt sinh thái và trải nghiệm C-side chủ yếu dựa trên thiết bị di động và chế độ xem. Điều này khó có thể đáp ứng trải nghiệm nhập vai. Do đó, sẽ là một quá trình dài để Shiberse đi từ bản phác thảo cho đến khi trở thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Follower cần cảnh giác trước nguy cơ đầu cơ vào các lô đất ảo để tránh thiệt hại về tài chính.

Mặc dù Shiba Inu trở nên nổi tiếng là "Dogecoin Killer", nhưng nó không chỉ muốn đóng vai trò của một meme mà còn muốn trở nên ngày càng quan trọng trong thế giới tiền điện tử.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once