Bukele tuyên bố: Một phần ba người Salvador sử dụng ví Chivo

spot_imgspot_img

Tổng thống Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng 2,1 triệu đồng bào của ông đang sử dụng ví tiền điện tử Chivo do chính phủ hậu thuẫn, mang đến một cái nhìn thoáng qua về thành công của gambit Bitcoin (BTC) ở nước này.

 

Tổng thống  đẫ tuyên bố với 2,9 triệu người theo dõi trên Twitter của mình vào chiều thứ Bảy rằng Chivo “hiện có nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào ở El Salvador” chỉ sau ba tuần hoạt động. Bukele chỉ ra rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi việc áp dụng Chivo làm lu mờ tất cả các ngân hàng ở El Salvador cộng lại.

 

/upload/image/users/user_42/image/260906.png
Nguồn twitter

Ví Chivo do nhà nước phát hành đã ra mắt vào đầu tháng 9 khi El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp – một động thái mang tính bước ngoặt có thể đưa ra một nghiên cứu điển hình quan trọng cho các quốc gia khác trong khu vực. Chivo cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc USD từ mọi nơi trên thế giới. Ví có sẵn trên cả thiết bị Android và Apple. Như Cointelegraph đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử của Mexico Bitso đã đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ cốt lõi cho Chivo.

Tin tức cập nhật mới nhất từ Bukele cho thấy rằng Luật Bitcoin đang được ủng hộ trên toàn quốc, ngay cả khi hàng trăm người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường để bày tỏ sự phản đối của họ. Vào ngày 15 tháng 9, những cuộc biểu tình được đẩy lên đỉnh điểm với việc thiêu rụi một ki-ốt tiền điện tử ở thủ đô của quốc gia này.

Việc hàng loạt người sử dụng Chivo có thể một phần là do chính phủ cung cấp số BTC trị giá 30 USD cho mỗi chủ tài khoản Salvador. Theo một cuộc khảo sát gần đây từ cơ quan Sherlock Communications có trụ sở tại São Paulo, hơn một nửa số người Salvador không thật sự biết nhiều về Bitcoin.

Trong thời gian chờ đợi, chính phủ của Bukele đã lấp đầy kho bạc của mình bằng BTC sau một loạt biến động giá không ổn định đối với tài sản kỹ thuật số. El Salvador đã “bought the dip” trong ít nhất hai lần giảm giá gần đây – ngày 7 tháng 9 và ngày 20 tháng 9 – nâng tổng số tiền nắm giữ lên 700 BTC

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once