BTC tạo ra đáy cao hơn và đang cố lấy lại đà tăng giá

spot_imgspot_img

Kể từ ngày 18 tháng 4, giá Bitcoin (BTC) đã giảm với tốc độ nhanh chóng.

Bất chấp sự sụt giảm, BTC đã tạo ra một đáy cao hơn trong ngắn hạn. Nếu hiện tại BTC bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần.

Bitcoin đang tăng trở lại

Vào ngày 18 tháng 4, giá của BTC đã đạt tạo đáy là 50,931 USD. Tuy nhiên, nó ngay lập tức nảy lên, tạo ra một bấc rất dài phía dưới.

Kể từ đó, nó đã được giao dịch gần với mức 55,000 USD.

Dù cho sự phục hồi đang diễn ra, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm. MACD đã đi vào vùng tiêu cực (negative territory). RSI thì đang giao dịch dưới mức 50. Hơn nữa, chỉ báo Stochastic oscillator vừa tạo ra một bearish cross. 

Tuy nhiên, mức bật lên lần này rất là đáng kể. Giá cũng đang giao dịch trên đường hỗ trợ của một kênh song song tăng dần tiềm năng. Điều này cho thấy những chuyển động hiện tại có thể là đang diễn ra một đợt điều chỉnh lớn. 

Vì thế, chúng ta có thể xem xét về xu hướng tăng sắp tới. Miễn là giá của nó vẫn nằm trên vùng 51,000 USD. Đặc biệt là nằm trên đường hỗ trợ của kênh.

Biến động BTC trong ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ ngắn hạn hơn cho thấy BTC đang đi theo đường kháng cự giảm dần. Đường này trùng với mức Fibo kháng cự 0.5 tại 57,960 USD. 

Các chỉ báo kỹ thuật đang chuyển sang xu hướng tăng, hỗ trợ cho sự đảo chiều diễn ra. MACD đã cho ra tín hiệu đảo chiều tăng và chỉ báo RSI cũng đang tăng. 

Điều này cho thấy chuyển động giá có khả năng đang hướng tới đường kháng cự. Rất có thể nó sẽ bứt phá ra khỏi đó.

Biểu đồ hai giờ cũng chỉ ra những điểm tương tự với biểu đồ sáu giờ. 

Giá đã tạo ra mức thấp cao hơn tại mức Fibo hỗ trợ thoái lui 0.618. 

Nếu có một sự bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần rất ngắn hạn (màu trắng) diễn ra. Điều đó sẽ xác nhận rằng BTC đang hướng tới ngưỡng kháng cự dài hạn hơn.

Tóm lại, BTC đang cố gắng lấy lại vị thế của mình sau khi sụt giảm đáng kể. Một sự đột phá từ đường kháng cự giảm dần hiện tại sẽ xác nhận điều này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once