Brazil thắt chặt các hình phạt đối với tội phạm tiền điện tử

spot_imgspot_img

Các hình phạt là một phần của luật mới. Đồng thời luật cũng đưa ra các điều chỉnh liên quan đến việc thanh toán và giao dịch tiền điện tử.

 

Các nhà lập pháp Brazil đang làm việc để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với các tội phạm liên quan đến tiền điện tử, thông qua một loạt các hình phạt mới đối với hành vi rửa tiền bằng tiền điện tử.

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil đã thông qua một dự luật thắt chặt đáng kể các hình phạt đối với tội phạm tài chính sử dụng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), theo một thông báo chính thức vào ngày 29 tháng 9.

Các sửa đổi quy định mới nhất là một phần của dự luật 2303/15, tăng quy mô tiền phạt từ một phần ba số tiền được rửa lên hai phần ba. Dự luật cũng đề xuất tăng thời hạn tù tối thiểu từ ba lên bốn năm, và tăng thời gian tù tối đa từ 10 năm lên 16 năm tám tháng, cùng với tiền phạt.

Theo thông báo, dự luật sẽ được Hội nghị toàn thể của Phòng thảo luận thêm.

Thứ trưởng liên bang Aureo Ribeiro nhấn mạnh rằng dự luật mới sẽ giúp tiểu bang bảo vệ người Brazil khỏi các âm mưu lừa đảo tiền điện tử, lưu ý rằng hơn 300.000 người đã bị ảnh hưởng bởi “các mô hình kim tự tháp tài chính với tiền điện tử” ở Rio de Janeiro. Ribeiro tuyên bố:

“Với việc thiếu quy định, mọi người không có nơi nào để dựa vào. Thị trường sẽ tiến bộ và được điều chỉnh ở Brazil. Sẽ không còn những lợi dụng công nghệ để đánh lừa hàng triệu người Brazil nhằm trục lợi nữa”

/upload/image/users/user_42/image/041004_1.jpg
Aureo Ribeiro

Ribeiro bày tỏ sự lạc quan về các khía cạnh khác của dự luật, trong bao gồm điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử rộng hơn như giao dịch, lưu ký, trao đổi fiat và thanh toán. Theo một báo cáo của Cointelegraph Brazil, Ribeiro nói rằng Bitcoin sẽ được chấp nhận như một hình thức thanh toán ở Brazil khi dự luật được thông qua.

Brazil đã chứng kiến một số dấu hiệu về sự phát triển và áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Vào tháng 8, người đứng đầu ngân hàng trung ương Brazil – Roberto Campos Neto, đã kêu gọi nhà nước nắm lấy thị trường tiền điện tử bằng cách định hình lại các quy định địa phương. Vào tháng 6, Sở giao dịch chứng khoán Brazil đã khởi động giao dịch của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin khác, theo sau danh sách trước đó của một số crypto ETF vào đầu năm nay.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once