Brazil đưa ra Dự luật quản lý Bitcoin, người dân không hài lòng về điều đó

spot_imgspot_img

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil đưa ra một ‘ Dự luật Bitcoin ‘ để hợp pháp hóa việc sử dụng $ BTC trong nước. Những người ủng hộ Bitcoin ở phương Tây gọi dự luật này là một dấu hiệu tuyệt vời cho việc áp dụng tiền điện tử, nhưng người Brazil lại không nghĩ như vậy. 

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil đưa ra một ‘ Dự luật Bitcoin ‘ để hợp pháp hóa việc sử dụng $ BTC trong nước. Thứ trưởng Liên bang của đất nước Aureo Ribeiro gọi Bitcoin là một loại tiền tệ trên toàn thế giới với tiềm năng thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Việc quốc hội Brazil công nhận Bitcoin là một bước đột phá lớn đối với việc áp dụng toàn cầu khi đất nước này là nền kinh tế lớn thứ chín trên thế giới.

Tuy nhiên, phần lớn của dự luật tập trung vào việc thắt chặt các quy định xung quanh các tội phạm liên quan đến tiền điện tử, nơi hình phạt đã được tăng lên 2/3. Trước đó, hành vi rửa tiền mã hóa bị phạt từ 6-10 năm tù, nhưng với quy định mới có hiệu lực thì sẽ tăng lên 16 năm tù. 

“Các quy định mới về tiền điện tử tiêu biểu cho các tội gian lận trong việc cung cấp các dịch vụ của tài sản ảo, tạo ra định nghĩa về tài sản ảo và đối phó với quy định của nó.”

Thứ trưởng Liên bang tuyên bố rằng các quy định mới sẽ cải thiện cơ hội đầu tư vì các khoản tiền phạt và hình phạt nặng sẽ ngăn chặn những kẻ lừa đảo. 

Người Brazil không hài lòng với các quy định về tiền điện tử

Những người ủng hộ Bitcoin ở phương Tây gọi dự luật này là một dấu hiệu tuyệt vời cho việc áp dụng tiền điện tử, nhưng người Brazil lại không nghĩ như vậy. Một số công dân của quốc gia này đã khẳng định rằng các quy định mới không phải là một điều tốt vì họ đánh thuế nặng vào tiền điện tử và khiến các ngân hàng trở thành người đưa ra các quy tắc của thị trường.

Ngoài Brazil, Panama cũng đưa ra dự luật hợp pháp hóa việc sử dụng Bitcoin và Ethereum trên thị trường tài chính. Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador dưới dạng đấu thầu hợp pháp đã tạo ra hiệu ứng domino dẫn đến một số quốc gia khác như Brazil, Argentina, Paraguay quan tâm và cân nhắc việc theo bước chân của quốc gia Trung Mỹ.

Mô tả SEO: 

Tiêu đề SEO: Brazil đưa ra Dự luật quản lý Bitcoin, người dân không hài lòng về điều đó

Mô tả SEO: Mô tả ngắn gọn: Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil đưa ra một ‘ Dự luật Bitcoin ‘ để hợp pháp hóa việc sử dụng  Bitcoin trong nước. Những người ủng hộ Bitcoin ở phương Tây gọi dự luật này là một dấu hiệu tuyệt vời cho việc áp dụng tiền điện tử, nhưng người Brazil lại không nghĩ như vậy

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once