Bốn người đàn ông đặc biệt nắm giữ 86% cổ phần Tether

spot_imgspot_img

Tether gắn bó chặt chẽ với Bitfinex. Theo báo cáo của WSJ, hai công ty có chung một CEO, CFO và cố vấn chung.

Theo các tài liệu được xem bởi Wall Street Journal (WSJ), nhóm 4 người đàn ông đặc biệt này đã kiểm soát 86% cổ phần của stablecoin lớn nhất vào năm 2018. Chủ sở hữu của Tether bao gồm một nhóm kỳ lạ từ nhiều nền tảng khác nhau lại còn thiếu kinh nghiệm tài chính sâu rộng.

Giancarlo Devasini — một cựu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ — đã hợp tác với diễn viên nhí trở thành doanh nhân Brock Pierce để thành lập Tether Holdings Ltd. tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2014. Pierce rời đi ngay sau đó và Devasini hiện là Giám đốc tài chính (CFO) của Tether.

Theo báo cáo của WSJ, tính đến năm 2018, Devasini đã kiểm soát 43% cổ phần của Tether và còn là người kêu gọi chính tại Tether. Khi Pierce muốn mua lại một số cổ phần sở hữu của mình trong Tether vào năm 2017, các giám đốc điều hành của Tether đã thảo luận về những lợi ích tiềm năng nhưng quyết định này đã bị Devasini phủ quyết, thông tin được biết dựa theo các email mà WSJ xem xét.

Blockchain Capital, một quỹ venture capital do Pierce đồng sáng lập cuối cùng đã mua một phần nhỏ cổ phần của Tether.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa Bitfinex và Tether

Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex — tự cho mình là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất — có chung các giám đốc điều hành hàng đầu. Trong khi đó, Devasini, ông là một công dân Ý, cũng là Giám đốc tài chính và là người ra quyết định chính tại Bitfinex.

Jean-Louis van der Velde, một người đàn ông Hà Lan đã dành phần lớn cuộc đời ở châu Á, ông là Giám đốc điều hành của cả Bitfinex và Tether. Cả 2 người Devasini và van der Velde từng là nhà nhập khẩu và bán lại đồ điện tử trước khi hai công ty được thành lập.

Tether và Bitfinex cũng có một cố vấn chung là Stuart Hoegner — một người Canada. Theo các tài liệu, cả Hoegner và van der Velde đều nắm giữ 15% Tether mỗi người vào năm 2018.

Sau khi Bitfinex bị hack vào năm 2016, Tether đã có chủ sở hữu chính thứ tư của mình – một doanh nhân mang hai quốc tịch Anh và Thái Lan, anh có tên là Christopher Harborne ở Anh và tên thái là Chakrit Sakunkrit ở Thái Lan. Harborne là một nhà tài trợ chính trị lớn ở Anh, anh đã sở hữu khoảng 12% Tether.

Theo báo cáo, bốn người đàn ông đã sở hữu chung 86% Tether trực tiếp thông qua cổ phần của họ và một công ty liên quan khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once