Rate this post

CEO của sàn BTCC Bobby Lee đã gây ra nhiều tranh cãi về SegWit2x trong đợt AMA (Ask me Anything) tổ chức trên subreddit /r/BitcoinMarkets hồi thứ Tư vừa qua.

Trả lời câu hỏi của người dùng, Lee cho biết sàn BTCC có thể sẽ chấp nhận chain SegWit2x nếu như nó nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng.

Anh còn cho biết là hội thợ đào của BTCC vẫn sẽ tiếp tục khai thác Bitcoin “nguyên bản” (BTC) và trong thời gian tới sẽ triển khai thêm hoạt động đào Bitcoin Cash (BCH).


“Chúng tôi sẽ ủng hộ nhiều hơn là một chain nếu tồn tại nhu cầu của người dùng và nếu như vậy sẽ có lợi về mặt kinh tế,”
 Bobby Lee trả lời cho một câu hỏi.​

 

“BTCC ủng hộ khai thác altcoin. Đầu năm nay, chúng tôi đã bắt đầu đào Litecoin và sẽ sớm đào luôn cả Bitcoin Cash. Trong tương lai, nếu chain Bitcoin nguyên bản của đội ngũ Bitcoin Core còn sống sót, chúng tôi sẽ cân nhắc cho phép hội thợ đào BTCC ủng hộ nó nếu có nhu cầu từ thị trường.”

Tuyên bố của Lee về sự kiện hard fork quan trọng sắp tới trên mạng lưới Bitcoin có nhiều điểm tương đồng với lập luận của nhiều sàn giao dịch lớn khác như Coinbase và Xapo. Tuy nhiên, số khác thì rốt cuộc đã quay sang ủng hộ đội ngũ Bitcoin Core, kể cả một số hội thợ đào ban đầu đã tham gia ký kết Thoả thuận New York nhất trí triển khai SegWit2x.

THẤU HIỂU SEGWIT2X: VÌ SAO ĐỢT FORK SẮP TỚI SẼ KHÔNG CHO BẠN “TIỀN MIỄN PHÍ”

“Đợt fork SegWit2x sắp tới là một nâng cấp dành cho Bitcoin và đúng, luật đồng thuận sẽ bị thay đổi,” Lee viết trong một bình luận khác. “Theo luật thì Bitcoin sẽ tiếp tục như là chain sở hữu nhiều năng lực khai thác nhất và có Blockchain hợp lệ dài nhất.”

Lập trường trên của Bobby Lee về SegWit2x đã gây bất đồng với người em của mình là nhà phát minh Litecoin Charlie Lee, buộc anh phải tweet về nó trên Twitter.

[​IMG] ​

 

Hết sức nhảm Bobby Lee à. Bitcoin (BTC) không phải là một altcoin. Tôi đã nhiều lần giải thích cho anh rằng thợ đào không là người quyết định đồng thuận.

Cùng lúc đó, buổi AMA cũng đã phỏng đoán về tương lai của các sàn giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc. Như các bạn đã biết, BTCC đã chính thức ngừng hoạt động từ tháng trước.

DẤU CHẤM HẾT CHO MỘT HUYỀN THOẠI: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ LÂU ĐỜI NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA

Bàn về những tin đồn cho rằng các sàn Trung Quốc sẽ có thể mở cửa trở lại trong tương lai không xa, Lee vẫn tỏ ra không mấy lạc quan. Anh viết:

” Tôi cũng đã nghe về những tin đồn ấy, nhưng từ những gì tôi nghe ngóng được tại Trung Quốc này thì hiện chính quyền vẫn chưa có kế hoạch gì để cho phép các sàn giao dịch Bitcoin hoạt động trở lại.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here