Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo ra mắt Phòng ban thực thi tiền điện tử quốc gia

spot_imgspot_img

Lisa Monaco cho biết: “Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người cảm thấy an toàn khi sử dụng các hệ thống này và chúng tôi cần đảm bảo sẵn sàng loại bỏ tận gốc sự xâm phạm có thể xảy đến với họ”

 

/upload/image/article/b%E1%BB%99%20tu%20phap.jpg

Một quan chức từ Bộ Tư Pháp đã cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong hành động thực thi chống lại các đối tượng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và các tội phạm mạng khác.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh không gian mạng của Viện Aspen vào thứ Tư, Phó Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lisa Monaco cho biết Bộ Tư pháp đã thành lập Phòng ban thực thi tiền điện tử quốc gia, một sáng kiến ​​nhằm theo dõi các nền tảng “giúp tội phạm rửa hoặc che giấu tiền thu được từ việc phạm tội của họ”. Monaco đã đưa sự việc phòng ban của mình đã chống lại dịch vụ trộn Bitcoin (BTC) trên Darknet và dịch vụ Helix vào tháng 8 nhưng cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên làm nhiều hơn nữa.

Monaco cho biết: “Chúng tôi muốn tăng cường năng lực của mình để phá bỏ hệ sinh thái tài chính cho phép những kẻ tội phạm này phát triển và thu lợi từ những gì chúng đang làm. Chúng tôi sẽ làm điều đó bằng cách tìm kiếm các chuyên gia mạng, công tố viên mạng và chuyên gia trong lĩnh vực rửa tiền.”

Bà cho biết thêm:

“Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ trở thành ngân hàng của tương lai. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người có thể tin tưởng khi họ đang sử dụng các hệ thống này và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng để loại bỏ tận gốc xâm phạm có thể xảy đến với họ”.

Monaco đóng vai trò quan trọng trong của chính phủ Hoa Kỳ trong việc xử lý các cuộc tấn công mạng và ransomware lớn liên quan đến thanh toán bằng tiền điện tử. Bà đã góp phần “tìm và lấy lại” số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la trả cho tin tặc DarkSide có trụ sở tại Nga sau một cuộc tấn công vào hệ thống Colonial Pipeline vào tháng 5.

 Phó Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng đã đưa một giải pháp chống ​gian lận mạng dân sự nhằm truy lùng các nhà thầu chính phủ không báo cáo vi phạm và tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once