Bộ Tư Pháp Mỹ cáo buộc Bankpage đã rửa hàng triệu trong Crypto

83

Website Backpage.com đã bị tịch biên vào ngày thứ sáu bởi Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ) với buộc tội đã rửa nữa tỷ dollar thu nhập phi pháp, một số thông qua Cryptocurrency, theo thông tin của DOJ vào ngày 9 tháng tư.

93 Hạt của Liên Bang cáo trạng, đã thu được thông qua hành động chung của FBI, IRS và các lực lượng khác đưa ra cáo buộc rằng Backpage thu ‘hơn $500 triệu trong trong lợi nhuận mại dâm từ khi thành lập.” Trưởng đội điều tra IRS là John D.Fort đã cấp cho các bị cáo “quân sư”, đã phạm tội “tội ác tài chính như rửa tiền […] trên phụ nữ và trẻ em,” sử dụng “tiền ảo…và internet ẩn danh” để che dấu hành tung của chúng.

“Bằng việc rửa một lượng lớn tiền của doanh nghiệp, Backpage kéo dài việc khai thác các nạn nhân và tiếp tục tiếp thêm tài chính cho doanh nghiệp của mình,”Trưởng Bưu Chính Thanh Tra Guy Gottrell nói.

Có một cáo trạng rõ ràng đối với các bị cáo “chuyển thanh toán của khách hàng vào và ra với cryptocurrency” để che giấu hành vi si trái của họ và trốn tránh lực lượng hành pháp. Tuy nhiên bên ngoài cáo trạng, dấu vết crypto vẫn dẫn xa hơn, liên quan đến không chỉ các bị cáo mà còn là những người làm mại dâm cũng sử dụng online hub.

Năm 2015, Visa và Mastercard dừng hoạt động giao dịch với Backpage, với trích dẫn lý do “đạo đức, xã hội và hợp pháp”. Bitcoin trở thành một trong vài phương pháp hiện hữu còn lại có thể sử dụng để thanh toán, với một hộ tống Backpage đáp lại cay đắng là mặc dù altcoin “nhìn có vẻ đáng sợ,” chúng đang trở thành con đường duy nhất để “an toàn và thành công” công ngành công nghiệp online. Một cảnh cáo của reddit tại ngay năm đó yêu cầu một ‘Hướng dẫn đào tạo một nền công nghiệp tình dục Bitcoin’ khi Backpage Visa đóng cửa như một hồi chuông cảnh tỉnh. “Làn sóng” các người dùng crypto mới được biết đến bởi bởi nhóm tuyên truyền Bitcoin reddit như “Hiệu ứng Backpage.”

Chính quyền hành pháp toàn cầu đang làm việc để thiết lập một tiền lệ cho các vụ án khi cryptocurrency được sử dụng để che dấu những hành vi sai trái hay tham nhung. Theo Trưởng thanh tra của Europol, gần $5.5 tỷ đã bị rửa thông qua cryptocurrency hàng năm.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here