Bộ trưởng Tư pháp NY kiện cựu CEO của Celsius vì lừa đảo 26.000 người

spot_imgspot_img

Bộ trưởng Tư pháp của bang New York đã đệ đơn kiện người đồng sáng lập và cựu CEO của công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius Network.

Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James cho biết cô đang kiện Alex Mashinsky vì đã lừa đảo các nhà đầu tư hàng tỷ đô la tiền điện tử. James nói thêm rằng 26.000 người New York nằm trong số hàng trăm nghìn nạn nhân của Mashinsky.

Tổng chưởng lý James cho biết: “Với tư cách là cựu Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky hứa sẽ dẫn dắt các nhà đầu tư đến tự do tài chính nhưng lại dẫn họ đến con đường hủy hoại tài chính. “Luật quy định rõ ràng rằng việc đưa ra những lời hứa sai sự thật và không có căn cứ cũng như gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư là bất hợp pháp.”

Trường hợp chống lại Mashinsky

Bộ trưởng Tư pháp James đang cáo buộc Mashinsky liên tục đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về sự an toàn của Celsius. Với tư cách là gương mặt đại diện của nền tảng, Mashinsky thường xuyên kêu gọi các nhà đầu tư gửi tiền bằng Celsius để đổi lấy lợi suất tiền điện tử cao.

Tuy nhiên, James khẳng định rằng Mashinsky cũng đưa ra nhiều tuyên bố sai sự thật và lừa đảo để thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn như nói dối về số lượng người dùng của nền tảng. Ngoài ra, trong khi liên tục khẳng định rằng Celsius an toàn hơn ngân hàng, Mashinsky còn thường xuyên nhấn mạnh rằng nó chỉ thực hiện các khoản đầu tư an toàn, rủi ro thấp. Nhưng James cho biết trên thực tế, Mashinsky thường xuyên để tài sản của các nhà đầu tư tiếp xúc với các đối tác và chiến lược có rủi ro cao.

Hậu quả

Khi Celsius mất hàng trăm triệu đô la cho những khoản đầu tư rủi ro này, Bộ trưởng Tư pháp James khẳng định rằng Mashinsky đã tiến hành xuyên tạc và che giấu tình trạng tài chính đang xấu đi của Celsius. Cuối cùng, cô ấy còn tuyên bố rằng Mashinsky đã không đăng ký làm nhân viên bán hàng cho Celsius, ngoài việc làm đại lý chứng khoán và hàng hóa.

James hy vọng đạt được ba mục tiêu thông qua vụ kiện Mashinsky của cô. Đầu tiên, cô ấy đang tìm cách cấm vĩnh viễn Mashinsky tham gia vào việc phát hành, chào bán hoặc bán chứng khoán hoặc hàng hóa. Cô ấy cũng đang tìm cách cấm anh ta làm giám đốc hoặc nhân viên của bất kỳ công ty nào ở New York. Cuối cùng, James hy vọng sẽ đảm bảo bồi thường thiệt hại và bồi thường cho các nhà đầu tư.

James chính thức truy tố Celsius và Machinsky sau cuộc điều tra về sự sụp đổ trong năm qua. Một vài tháng trước, cô ấy đã yêu cầu các nạn nhân của bất kỳ sự sụp đổ tiền điện tử nào, bao gồm cả Celsius, đưa ra lời khai của họ. Bản cáo trạng, cũng như các cáo buộc chống lại Sam Bankman-Fried, nên tạm dừng các bên chịu trách nhiệm về những vụ sụp đổ lớn khác. Trên thực tế, những người sáng lập Three Arrows Capital (3AC) là Zhu Su và Kyle Davies cũng vừa bị trát đòi hầu tòa trên Twitter.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once