Rate this post

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã tái khẳng định rằng Chính phủ nước này sẽ không cấm hay “đàn áp” lĩnh vực tiền thuật toán trong nước, Reuters đưa tin ngày 31/01.

Trong bản cập nhật dự thảo cải tổ sàn giao dịch tiền số mới nhất của Hàn Quốc, ông Kim đã tránh đề cập đến Seoul trong những lời bình trước đây về lệnh cấm tiền số này, vốn từng khiến người dân nước này phẫn nộ gay gắt hồi đầu tháng 1.

“Chúng tôi không hề có ý định cấm cản hay ngăn chặn thị trường tiền điện tử” – Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc khẳng định.

 

Vào đầu tháng 1, ông Kim và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki đã gây bất ngờ cho dư luận xứ sở kim chi khi phát biểu trong một cuộc họp báo rằng lênh cấm giao dịch tiền số sẽ được thực thi. Các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa ra nhiều thông tin gây hiểu nhầm rằng lệnh cấm này là điều chắc chắn, và hậu quả là những đồng tiền điện tử đều bị bán tháo.

Giới đầu tư Hàn Quốc sau đó đã kêu gọi, thu thập đến 200.000 chữ kí để yêu cầu cả hai bộ trưởng phải giảm bớt quy định và nghỉ việc, và theo lẽ đương nhiên Chính phủ không còn cách nào khác buộc phải đáp ứng mong muốn nguyện vọng của người dân.

Ông Kim tiếp tục cho biết, quản lý thị trường tiền điện tử hiện đang được các nhà lập pháp Hàn Quốc đặt làm ưu tiên hàng đầu, bởi vừa xuất hiện nhiều báo cáo vạch trần mối liên quan đến những giao dịch bất hợp pháp với tiền tệ kỹ thuật số.

Sau khi phát hiện một thương vụ có trị giá lên đến 600 triệu đô la Mỹ, các cơ quan hành pháp Hàn Quốc đã bắt đầu công tác điều tra ngay khi luật cấm giao dịch ẩn danh chính thức có hiệu lực vào ngày 30/01.

Cục Hải quan đã theo dõi chặt chẽ việc buôn bán ngoại hối trái phép bằng tiền điện tử, và đó là một phần của lực lượng đặc nhiệm Chính phủ”, ông tuyên bố.

Lệnh cấm tài khoản ngân hàng ẩn danh cũng dần dần bộc lộ nhiều bất cập, vì nó làm gia tăng khối lượng công việc các ngân hàng phải xử lí và từ đó khiến những sàn giao dịch quy mô nhỏ từ rơi vào “điểm mù” của các cơ quan giám sát cho đến bị buộc phải ngừng hoạt động hoàn toàn.

Theo CoinTelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here