Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết tiền điện tử có thể làm giảm các biện pháp trừng phạt

spot_imgspot_img

Cơ quan này đã đưa ra cảnh báo sau 6 tháng xem xét lại các chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ và đề nghị bản thân cơ quan này cải thiện giao tiếp với các tổ chức tài chính và các tổ chức khác liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

/upload/image/article/4ACOJ7SV5FDDHO72VBQKQA6QJM.jpg

Hôm thứ Hai, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo rằng việc tiền điện tử có thể làm suy yếu tính hiệu quả của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

– Báo cáo sau sáu tháng xem xét các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các quốc gia có nhiều bất đồng hoặc nghi ngờ đứng đằng sau các hoạt động bất hợp pháp, lưu ý rằng “các loại tiền kỹ thuật số, các nền tảng thanh toán thay thế và các cách thức mới để che giấu các giao dịch xuyên biên giới đều có khả năng giảm hiệu lực của các biện pháp trừng phạt của Mỹ”

Báo cáo cho biết: “Những công nghệ này mang lại cơ hội cho các bên ác ý giữ và chuyển tiền bên ngoài hệ thống tài chính dựa trên đồng đô la truyền thống, ngoài ra, có thể được các đối thủ sử dụng để xây dựng các hệ thống tài chính và thanh toán mới nhằm giảm vai trò toàn cầu của đồng đô la.”

– Theo một bài viết của tờ New York Times, Hoa Kỳ đã áp dụng hơn 9.000 lệnh trừng phạt đối với các quốc gia mà họ cho là đứng đằng sau khủng bố và các hành động bất hợp pháp hoặc vi phạm nhân quyền, trong đó bao gồm Triều TiênIran.

– Bản báo cáo đề xuất rằng chính cơ quan này nên nâng cao các “kiến thức thể chế” về tiền điện tử và cách sử dụng chúng.

  • – Họ cũng khuyến cáo rằng chính cơ quan này nên cải thiện giao tiếp của mình với các tổ chức công nghiệp, tổ chức tài chính và các tổ chức khác có liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once