Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro về DeFi

spot_imgspot_img

Báo cáo đánh giá rủi ro lần đầu tiên của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về tài chính phi tập trung (DeFi) cho thấy nguy cơ tài chính phi tập trung gặp phải. DeFi liên quan đến các giao thức tài sản ảo và dịch vụ được thiết kế để cho phép các giao dịch ngang hàng tự động bằng cách sử dụng công nghệ blockchain bằng hợp đồng thông minh.

Điểm yếu chính bị khai thác bởi các bên không hợp pháp bắt nguồn từ việc các dịch vụ DeFi không tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố (AML/CFT) và các lệnh trừng phạt. Báo cáo đề xuất tăng cường giám sát AML/ CFT của Hoa Kỳ và cung cấp hướng dẫn bổ sung cho các ngành công nghiệp tư nhân về các nghĩa vụ AML/CFT đối với các dịch vụ DeFi.

Mặc dù một số dịch vụ DeFi tuyên bố là hoàn toàn phi tập trung, nhưng hoạt động dựa trên cơ cấu quản trị, chẳng hạn như các chức năng quản trị, khắc phục sự cố mã code hoặc thay đổi chức năng của hợp đồng thông minh.

Những người kiểm soát đằng sau giao thức DeFi gây ra thách thức cho các quy định. Việc thiếu cơ cấu tổ chức rõ ràng làm cho việc xác định các cá nhân hoạt động trong dịch vụ DeFi trở nên khó khăn.

Một số đơn vị có thẩm quyền tại Hoa Kỳ đang triển khai các giải pháp tuân thủ AML/CFT và đặc biệt chú ý để những người cung cấp dịch vụ DeFi. Dù vậy, rủi ro của DeFi chỉ là một phần con của hoạt động tổng thể của thị trường mã hóa. Hơn nữa, hoạt động rửa tiền, tài trợ cho khủng bố thường xảy ra nhất khi sử dụng tiền tệ định danh hoặc các tài sản truyền thống khác, thay vì tài sản ảo.

>> Đọc thêm:

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once