BNB Chain đặt mục tiêu tăng trưởng tốc độ giao dịch và ra mắt công cụ zk trong năm 2023

spot_imgspot_img

BNB Chain, bloockchain hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch và người dùng hoạt động hàng ngày, có kế hoạch thực hiện những cải tiến đáng kể về hiệu suất, khả năng mở rộng, bảo mật, phân cấp và cơ sở hạ tầng trong năm nay.

Những thay đổi bao gồm các bản nâng cấp cho ứng dụng Web3, lớp on-chain trên chuỗi để cung cấp hỗ trợ về tech theo thời gian thực cho nhà phát triển và người dùng, đồng thời unlock các trường hợp sử dụng quyền riêng tư mới từ góc độ quy định và tuân thủ.

Mục tiêu tổng thể cho năm 2023 là khả năng tương thích EVM và khởi chạy mạng chính của cơ sở hạ tầng lớp 2 mới, zkBNB và BNB Greenfield, cơ sở hạ tầng Web3 dựa trên blockchain.

Là một phần của lộ trình năm 2023, BNB Chain cho biết họ đặt mục tiêu tăng gấp ba lần số lượng validators từ 29 lên 100. Validators sẽ có quyền quản trị trên chuỗi lớn hơn để họ có thể tác động đến hướng của mạng và các quy tắc của nó.

Blockchain có kế hoạch tăng thông lượng từ giới hạn gas 140 triệu và 2.200 giao dịch mỗi giây (TPS) lên giới hạn gas 300 triệu và 5.000 TPS. Thuật ngữ giới hạn gas đề cập đến mức giá tối đa mà người dùng tiền điện tử sẵn sàng trả khi gửi giao dịch hoặc thực hiện chức năng hợp đồng thông minh.

BNB Chain cho biết họ sẽ thêm các bản cập nhật Optimistic rollups để hỗ trợ nhiều mục đích sử dụng hơn trong hệ sinh thái. Optimistic rollups là một cách tiếp cận để mở rộng quy mô liên quan đến việc di chuyển tính toán và lưu trữ trạng thái ra khỏi blockchain và được thiết kế để giúp giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once