Blur tuyên chiến với OpenSea về bản quyền nhà sáng tạo

spot_imgspot_img
NFT Marketplace, Blur, thông báo ra mắt token
NFT Marketplace, Blur, thông báo ra mắt token

Nền tảng giao dịch NFT Blur trở thành người dẫn đầu mới nổi trên thị trường NFT, khi vượt qua OpenSea về khối lượng giao dịch. Ngoài ra, trong cuộc chiến tiền bản quyền của các nền tảng NFT năm ngoái, Blur đã xác định điểm vào để kiếm lưu lượng truy cập và trở thành thành viên của tiền bản quyền tùy chọn, cho phép người dùng tự do đặt tỷ lệ tiền bản quyền. Đồng thời thông qua airdrop và các phương pháp khác để khuyến khích người dùng trả tiền bản quyền, từ đó lưu lượng truy cập của Blur tăng lên nhanh chóng.

Trong đợt airdrop đầu tiên, Blur đã không làm người dùng thất vọng và hiệu quả tạo ra của cải là rất đáng kể. Khi mọi người đang đắm chìm trong không khí vui tươi của mùa airdrop, Blur nhanh chóng khởi động chiến dịch khác để cạnh tranh tiền bản quyền. Một chính sách bản quyền mới ra mắt, khuyến nghị những người tạo NFT chặn Opensea và bất kỳ dự án NFT nào không sử dụng Opensea sẽ được thực thi trên Blur để nhận toàn bộ tiền bản quyền. Rõ ràng là Blur đang tận dụng thời điểm này để đánh trả đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của mình và giành lấy vị trí đầu tiên trong “cuộc chiến vương quyền” của năm mới.

Dựa trên thông báo của Blur, những diễn giải đơn giản được hiểu như sau:

1) Blur giúp bạn thực thi mức tiền bản quyền tối thiểu 0,5% nếu bộ sưu tập không sử dụng danh sách đen để cấm nền tảng không có tiền bản quyền hoặc không có tiền bản quyền tùy chọn, trong khi OpenSea là tùy chọn, Blur cung cấp bảo đảm tối thiểu cho người sáng tạo.

2) Nếu bộ sưu tập nằm trong danh sách đen, mặc dù không thể đấu giá trên Blur nhưng vẫn có thể giao dịch trên Blur (sử dụng Seaport). Loại bộ sưu tập này có thể nhận được tiền bản quyền trên cả Opensea và blur, nhưng Blur chỉ áp dụng mức tiền bản quyền tối thiểu là 0,5%. Điều này cũng đã được chứng minh, với các dự án như A KID Called BEAST và Sewer Passs hiện giảm xuống mức tối thiểu 0,5% tiền bản quyền.

Nhà sáng tạo nhận tiền bản quyền thông qua cổng Seaport 1.1

Nhưng khi Blur xây dựng các cửa hậu cho các dự án mới thông qua Seaport, tất cả những thứ sưu tầm được một lần đều nhận được “tiền bản quyền đầy đủ” từ OpenSea và Blur. Tuy nhiên, chính sách tiền bản quyền mới nhất chỉ có thể nhận được mức tiền bản quyền tối thiểu là 0,5% và người tạo một số bộ sưu tập không được thông báo trước về thay đổi chính sách.

Blur đưa ra những điểm tối ưu của mình so với OpenSea

3) Điểm thứ ba là giải pháp mà Blur đề xuất, đó là hy vọng những người sáng tạo sẽ đưa Opensea vào danh sách đen, để họ có thể nhận được toàn bộ tiền bản quyền trên Blur, nhưng chúng không thể được giao dịch trên Opensea. Trước đây, OpenSea từng làm điều tương tự với Blur và khi Blur khẳng định chỗ đứng, mọi thứ dần thay đổi.

4) Giải pháp thứ tư là cả hai bên hủy bỏ cơ chế danh sách đen, cùng hòa giải, bảo vệ người sáng tạo từ góc độ cho phép họ thu tiền bản quyền trên tất cả các nền tảng.

Tổng kết

Ngay sau khi Blur Season 2 sắp bắt đầu, mặc dù hầu hết mọi người đều cho rằng mùa thứ hai có thể không có nhiều phần thưởng phong phú như mùa đầu tiên và không rõ Blur có thể duy trì sự nổi tiếng của mình trong bao lâu nếu không có airdrop “hộp mù”. Nhưng sau lần bố trí và tiếp thị của Blur, lợi thế cạnh tranh của nó đã rất rõ ràng.

Có vẻ như lần này Blur chắc chắn sẽ thắng, trực tiếp phát đi tín hiệu khiêu chiến. Giả sử Opensea không nghỉ ngơi trên “vòng nguyệt quế” của mình, dự kiến ​​sẽ có nhiều trận chiến khốc liệt hơn trong đường đua thị trường NFT tiếp theo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once