Blur, SudoSwap, LooksRare và NFTX bị đưa vào blacklist giao dịch Sewer Pass NFT của Yuga Labs

spot_imgspot_img

Sewer Pass – Dự án NFT mới nhất của Bored Ape Yacht Club thuộc công ty Yuga Labs cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập miễn phí vào một trò chơi dựa trên kỹ năng có tên Dookey Dash.

Bộ sưu tập NFT của Yuga Labs, Sewer Pass, đạt doanh thu hơn 6 triệu USD trong vài giờ

Sau khi công bố phát hành dự án NFT mới trong hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club có tên Dookey Dash, Yuga Labs đã phát hành Sewer Passes cho phép Mint vào thứ Tư (18.01), mang lại tổng khối lượng bán hàng hơn 4.000 ETH (hơn 6 triệu USD) trong vòng vài giờ sau khi phát hành.

Những người sở hữu Bored Ape Yacht Club (BAYC) hoặc Mutant Ape Yacht Club (MAYC) NFT đủ điều kiện để nhận Sewer Pass miễn phí, đóng vai trò là chìa khóa để chơi trò chơi Dookey Dash.

Những người có Sewer Pass (cho dù được Mint hay mua trên NFT Marketplace của người chơi khác) có thể chơi Dookey Dash từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 và điểm số tích lũy từ trò chơi sẽ là một phần của trải nghiệm tường thuật rộng lớn hơn được gọi là “Chương 1” vào một ngày sau đó.

Sewer Passes được chia thành 4 Cấp Bậc (Tiers), dựa trên việc chủ sở hữu BAYC hoặc MAYC NFT cũng giữ NFT Bored Ape Kennel Club trong ví của họ.

Tại thời điểm viết bài, giá sàn cho Tier 1 Sewer Pass trên NFT Marketplace OpenSea ở mức 1,44 ETH (khoảng 2.206 USD), trong khi các thẻ Tier 4 Sewer Pass được niêm yết với giá từ 4,27 ETH (6.541 USD) cho đến 420 ETH (khoảng 640.000 USD).

Bored Ape Yacht Club đã tweet rằng bộ sưu tập Sewer Pass chính thức đã được niêm yết để bán lại trên OpenSea.

Đáng chú ý, Sewer Passes có một số điều kiện nhất định được mã hóa vào hợp đồng thông minh của nó, bao gồm một danh sách chặn các địa chỉ ví nhất định, điều này đã làm dấy lên cuộc trò chuyện trên Twitter xung quanh động thái này.

Một số địa chỉ bị chặn thuộc về các NFT Marketplace lớn khác như: Blur, SudoSwap LooksRare và NFTX, theo Simon Cousaert, Giám đốc Dữ liệu của The Block Research.

Lý giải cho danh sách chặn các NFT Marketplace nêu trên có thể vì LooksRareBlur có hệ thống tiền bản quyền “không ép buộc”, người mua hoàn toàn có thể tuỳ chọn trả/hoặc không. Còn đối với NFTXSudoSwap thì không có phí tiền bản quyền trọng khoản thanh toán.

Riêng trên NFT Marketplace OpenSea, khi người mua giao dịch bắt buộc sẽ phải trả thêm 5% phí bản quyền trên tổng giá trị sản phẩm mua.

Động thái này là “phát súng” mới nhất trong cuộc chiến đang diễn ra về tiền bản quyền NFT. Khi đưa vào danh sách đen các Marketplace nêu trên, Yuga Labs tham gia ủng hộ cùng những người sáng tạo NFT khác trong việc chặn các nền tảng “lẩn trốn” tiền bản quyền khi giao dịch NFT của họ, nhằm mục đích thu hút nhiều người dùng hơn về nền tảng của mình và thể hiện sự “không tôn trọng quyền tác giả”.

Trong một tuyên bố với CoinDesk, người phát ngôn của Yuga Labs khẳng định niềm tin vào việc bảo vệ tiền bản quyền của người sáng tạo.

“Chúng tôi luôn là một công ty ưu tiên sáng tạo và chúng tôi tin rằng tiền bản quyền của người sáng tạo phải được bảo vệ.”

“Quyền lợi nhận miễn phí của Sewer Pass sẽ chỉ được giao dịch trên các nền tảng Marketplace tôn trọng tiền bản quyền của người sáng tạo”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once