Bloktopia (BLOK) là gì? Một trong những dự án Metaverse lớn nhất

spot_imgspot_img

Nền tảng blockchain Elrond gần đây đã ký kết quan hệ đối tác quan trọng với Bloktopia và trở thành một trong những doanh nghiệp tiền điện tử mới nhất tham gia vào Metaverse. Bên cạnh đó, với quyết định đổi thương hiệu thành Meta, thậm chí Facebook tuyên bố rằng công nghệ mới sẽ giúp mọi người giao tiếp tốt hơn và chúng ta đang bước vào một kỉ nguyên Internet thế hệ mới.

Từ một vài năm trước, đã có những doanh nghiệp lớn tuyên bố rằng họ sử dụng blockchain để được coi là đổi mới và hướng tới tương lai. Ngày nay, ngành công nghiệp này chứng kiến rất nhiều nền tảng tự khẳng định có thể mở rộng, nhanh chóng, bảo mật và thân thiện với nhà phát triển. Do đó, các doanh nghiệp phải tìm những cách khác để trở nên nổi bật hơn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Quan hệ đối tác liên ngành có thể tạo ra sự khác biệt và mang lại những điều sáng tạo. Ví dụ, khi các dự án blockchain trước đây tích hợp IoT, họ luôn được chào đón với sự quan tâm nhiệt tình của các nhà đầu tư, doanh nhân cũng như người dùng.

Các dịch vụ mới phải hữu ích cho cộng đồng và dễ dàng áp dụng hoặc thử nghiệm ý tưởng mới lạ để các doanh nghiệp cạnh tranh và phát triển.

Metaverse là xu hướng cường điệu mới nhất trong không gian tiền điện tử

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã đặt ra một vấn đề cấp bách là đẩy nhanh việc thiết lập mô hình giao tiếp mới. Metaverse là một thế giới ảo mới, nơi mọi người có thể chia sẻ những trải nghiệm đầy mê hoặc với những người khác ngay cả khi họ không thể ở bên cạnh nhau. Metaverse sẽ cho phép mọi người làm nhiều việc cùng nhau mà họ không thể trong thế giới vật chất và nó có vẻ là thực tế không thể tránh khỏi trong tương lai.

Công ty nghiên cứu quốc tế Strategy Analytics đã dự đoán thị trường Metaverse toàn cầu có thể đạt mức định giá 280 tỷ đô la vào năm 2025.

Thường được thể hiện trong môi trường đô thị công nghệ cao, Metaverse được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Vũ trụ kỹ thuật số này có thể hỗ trợ kết nối xã hội, giải trí, trò chơi, thể dục, công việc, giáo dục và thương mại để tạo ra một mạng internet hiện thực hóa cho mọi người tương tác và là một phần quan trọng của trải nghiệm. Vì vậy, đừng chỉ quan sát nó một cách thụ động.

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của quan hệ hợp tác với Bloktopia và dự án đầy hứa hẹn trong tương lai này là gì.

Quan hệ hợp tác giữa Elrond và Bloktopia

Trở thành người thuê trong Bloktopia, trụ sở ảo của Elrond sẽ được đặt ở tầng 1, được coi là một vị trí đắc địa vì đó là nơi tất cả người chơi xuất hiện theo mặc định. Elrond được phép hiển thị tối đa một phòng chờ tùy chỉnh và nội dung như các tính năng của hệ sinh thái tiền điện tử hoặc tài liệu hướng dẫn được cung cấp ở vị trí ảo.

BD Daniel Serb tại Elrond đã công bố trong một bài đăng trên blog gần đây:

Chúng tôi đang tiếp tục khám phá sâu hơn các tích hợp kỹ thuật với Bloktopia, chẳng hạn như bắc cầu một phần nguồn cung BLOK dưới dạng token ESDT để cung cấp cho người dùng Elrond quyền truy cập dễ dàng hơn vào Metaverse VR và có thể mua NFT Bloktopia trong các thị trường NFT trên blockchain Elrond

Bloktopia là gì?

Bloktopia được mô tả như một tòa nhà chọc trời VR gồm 21 tầng, nhằm tôn vinh 21 triệu Bitcoin. Blocktopia cung cấp một trải nghiệm chưa từng có về không gian thực tế ảo nhằm mục đích trở thành trung tâm giải trí cho mọi cấp độ trải nghiệm tiền điện tử.

Tòa tháp công nghệ cao mọc lên từ một thế giới đang suy tàn và dựa vào nền kinh tế NFT, cho phép các doanh nhân sở hữu đất và phát triển nó thành bất động sản ảo, với các quảng cáo và sự kiện tạo cơ hội kiếm tiền cho người dùng.

Tiền điện tử, công nghệ blockchain, VR, AR được kết hợp để tạo ra một trung tâm phi tập trung cho các doanh nhân, nhà đầu tư, người chơi và nhà phát triển trong tương lai.

Bloktopia được phát triển trên Polygon Network và được những người sáng lập Sony Playstation VR xây dựng với công cụ game đa nền tảng Unity. Bloktopia cho phép khách truy cập học hỏi những kiến thức cơ bản hoặc nâng cao, kiếm doanh thu, chơi game với bạn bè, xây dựng mạng,…

Bloktopia giống như một trung tâm mua sắm, có các cửa hàng hoạt động với nhiều loại hình và kiểu kinh doanh khác nhau, nơi các dự án, sàn giao dịch, KOL hoặc thương hiệu tiền điện tử giới thiệu nội dung và thông điệp quan trọng của họ.

Những người tham gia Bloktopia là holder token BLOK và thành viên của Metaverse Bloktopia. Lần đầu tiên, người dùng sẽ có quyền truy cập vào thông tin tiền điện tử và nội dung hấp dẫn ở cùng một nơi.

Những người tham gia Bloktopia sẽ có thể học hỏi, chơi và kiếm doanh thu thông qua quyền sở hữu bất động sản, quảng cáo,… Nhờ sự hỗ trợ của công cụ video game thời gian thực tiên tiến nhất trên thế giới 3D Creation Engine, Bloktopia sẽ tận dụng công nghệ này để tạo ra những hình ảnh và trải nghiệm người dùng tuyệt đẹp.

Không gian Metaverse của Blocktopia sẽ bao gồm các khu bất động sản mà chủ sở hữu token BLOK có thể mua và quản lý.

Tìm hiểu, kiếm tiền, chơi và sáng tạo: Bốn trụ cột của Metaverse Bloktopia

Tìm hiểu: Bloktopia sẽ là trung tâm mà người dùng có thể tìm hiểu về thế giới tiền điện tử, với rất nhiều thách thức để khám phá.

Kiếm tiền: Người dùng Bloktopia có nhiều cơ hội kiếm tiền bằng cách mua bất động sản và thậm chí đầu cơ vào nó, rồi bán lại kiếm lời hoặc cho thuê. Ngoài ra, họ còn có thể kiếm tiền thụ động, staking và doanh thu từ quảng cáo.

Chơi: Người dùng có thể thư giãn, vui chơi, giao lưu và cạnh tranh với bạn bè thông qua thế giới thực tế ảo tương tác góc nhìn thứ nhất.

Sáng tạo: Thông qua một công cụ xây dựng đơn giản, người dùng sử dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra các cảnh quan, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí tham gia sự kiện để giành giải thưởng.

Tòa nhà chọc trời tiền điện tử VR phân cấp được token hóa

Holder sử dụng token BLOK để mua NFT, đại diện cho quyền sở hữu REBLOK và ADBLOK.

Mua bất động sản trong Bloktopia được gọi là REBLOK, có thể thuộc quyền sở hữu duy nhất, được một NFT duy nhất đại diện hoặc quyền sở hữu chung do nhiều NFT đại diện.

Chủ sở hữu cũng có thể cho thuê REBLOK để tổ chức sự kiện hoặc cho thuê dài hạn, giống như bất động sản trong thế giới thực. Các vị trí đắc địa bao gồm tại tầng 1, 6 và 21. Cổng Land Sale (bán đất) sẽ sớm ra mắt. Trong khi đó, CoinMarketCap, Binance, và Kucoin gần đây cũng đã tạo các văn phòng ảo ở vị trí đắc địa của tòa nhà chọc trời Bloktopia.

ADBLOK là dòng doanh thu từ quảng cáo trên Bloktopia. Tạo ra sự cường điệu và danh tiếng cho các đối tác thương hiệu Bloktopia thông qua thời gian dừng và tỷ lệ xem mang lại triển vọng giá trị cho các nhà quảng cáo. Một phần phí quảng cáo này sẽ được phân phối lại cho người nắm giữ token BLOK.

Theo một nghiên cứu gần đây, 90% khách truy cập Bloktopia là nam giới từ 18 đến 34 tuổi. Họ có mối quan tâm sâu sắc đối với tiền điện tử, NFT và kiếm được từ $20K đến $50K. Họ đã nghe về tiền điện tử qua các kênh tin tức và tập trung ở thị trường Hoa Kỳ, Châu Á và Vương quốc Anh.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once