SEC định chỉ các hoạt động đầu tư mạo hiểm ETF Ether và Bitcoin

41

Được tuyên bố vào ngày 9 thang chín, Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) Hoa Kỳ đã ban hành một yêu cầu đình chỉ hoạt động hai hình thức chứng khoán nợ ETF/ETN là Bitcoin Tracker One và Ether Tracker One, được phát hành bởi XBT Provider AB, một công ty con của công ty CoinShares Holdings.

Trong một yêu cầu chính thức, SEC đã đưa ra lý do “gây nhầm lẫn giữa những người tham gia thị trường” tại Hoa Kỳ về bản chất thật của các công cụ tài chính là nguyên nhân cho động thái trên. Việc định chỉ sẽ có hiệu lực vào 5:30 p.m EDT ngày 10/9, và sẽ kéo dài đến 11:59 p.m EDT ngày 20/9. Hơn nữa, hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch khác không thuộc Hoa Kỳ sẽ không bị gián đoạn do sự đình chỉ.

Theo như  bản công bố:

“Các đơn đăng ký được nộp lên bởi các bên đại lý môi giới cho phép mời chào và bán các sản phẩm tài chính này tại Mỹ, cũng như các trang web giao dịch nhất định, xác định chúng như ‘ETF’. Trong khi đó thì những nguồn công khai khác gọi những công cụ này là ‘Exchange Traded Notes [ETN]’. Ngược lại với các đơn vị phát hành chúng thì gọi những công cụ này như ‘chứng nhận không liên kết vốn sở hữu’.”

SEC đã thêm rằng quyết định này được đưa ra vì “lợi ích cộng đồng” và nó được đưa ra để đảm bảo “an toàn nhà đầu tư”.

Tin tức này xuất hiện chỉ sau một tháng khi các sản phẩm được ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Stockholm Nasdaq từ 2015, có các động thái tiếp cận nhà đầu tư, tuyên bố rằng sẽ bắt đầu niêm yết giá dollar Mỹ từ 15 tháng tám.

Theo CoinDesk