Sàn giao dịch tiền mã hóa OKEx niêm yết 4 stablecoin trên nền tảng giao dịch của mình

27

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hong Kong OKEx đã tuyên bố rằng họ đã thực hiện niêm yết bốn đồng tiền điện tử neo giá vào dollar Mỹ trên nền tảng giao dịch của mình.

Sàn giao dịch đã nói trong một thông báo rằng họ sẽ thực hiện niêm yết TrueUSD (TUSD) của TrustToken, USDCoin (USDC) của Circle, Gemini Dollar (GUSD) từ sàn giao dịch New York của anh em nhà Winklevoss và Paxos Standard Token (PAX).

Tại thời điểm hiện tại, OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 5 bởi khối lượng giao dịch cho Bitcoin, và lớn thứ 3 cho stablecoin tether, theo như dữ liệu từ CoinMarketCap. Tin tức niêm yết của OKEx khiến các tranh cãi xoay quanh đồng Tether trong thời gian qua ngày càng tăng thêm.

Niềm tin vào đồng stablecoin này – vốn đang được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi cả sàn giao dịch lẫn nhà đầu tư để có thể chuyển qua lại tài sản mà không cần gián tiếp qua đô la Mỹ – ngày càng tăng thêm khi cộng đồng càng trở nên bất mãn trước sự mập mờ xoay quanh hoạt động của công ty Tether cùng chủ quản của nó là sàn giao dịch Bitfinex.

Đã có một số sàn giao dịch đã bắt đầu drop tether, và một số thì đang hướng đến các giải pháp thay thế.

Trước đó, việc đồng Tether bị bán tháo vào chiều ngày hôm qua đã giúp đẩy Bitcoin trên sàn Bitfinex lên tận 7,800 USD, cao hơn 800 USD so với trung bình thế giới.

OKEx nói rằng họ sẽ chấp nhận việc nạp tiền của bốn stablecoin nói trên từ 17:00 địa phương hôm nay (09:00 UTC), và các cặp tỉ giá giao dịch với Bitcoin và Tether sẽ được sàn hợp thức hoá vào 14:00 HKT (06:00 UTC) hôm nay.

Theo CoinDesk