Lệnh cấm đào BTC dường như đang tạo hiệu ứng ngược?

73

Các tin tức gần đây về việc Trung Quốc đang lập kế hoạch hoàn toàn loại bỏ ngành công nghiệp đào tiền điện tử hoàn toàn khỏi phạm vi Quốc gia dường như không hề có ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin hiện tại.

Theo như dữ liệu giá từ phía Coinmarketcap và TradingView đã chỉ ra rằng đồng tiền điện tử đứng đầu này vẫn giữ vững được mức trên $5,000 và theo như tình trạng hiện tại, giá của BTC thậm chí còn có thể tăng cao hơn.

Đến từ Cục chiến lược kinh tế quốc gia Trung Hoa, Ủy ban tái tạo và phát triển Quốc gia (NDRC), kế hoạch hoàn toàn loại bỏ đào tiền điện tử trong bản dự thảo Danh mục tái điều chỉnh cấu trúc ngành công nghiệp 2019 là khá nghiêm túc và điều này có thể đẩy giá của Bitcoin giảm mạnh. Tuy nhiên, kết quả mà ta thấy dường như là không hề đáng kể.

Theo như Coinmarketcap đã chỉ ra rằng tin tức có vẻ như đã làm giá giảm một cách không đáng kể từ mức $5,315 xuống mức $5,215 nhưng sau đó giá BTC lại ngay lập tức giữ vững được mức $5,280 vào thứ tư, ngày 10 tháng 4. Các nhà phân tích độc lập trên TradingView đã đưa ra rằng xu thế nổi lên trên sơ đồ giá Bitcoin thể hiện dấu hiệu tiềm năng đột phá tăng trưởng đặc biệt vào tháng 5.

Tổng quan

NDRC đã đưa ra rằng kế hoạch loại bỏ được đưa ra là do việc năng lượng điện bị tiêu thụ trong việc đào Bitcoin. Tuy nhiên, theo như người sáng lập của Binex. Trade là Vishal Gupta nghĩ rằng đề xuất này của Trung Quốc có thể sẽ không được thông qua mặc dù việc xem xét là có khả năng. Gupta tin rằng một nguồn năng lượng thay thế có thể và sẽ được bán ra. Nếu không thì thông qua lệnh cấm sẽ là một sai lầm từ phía Trung Quốc vì điều này cũng sẽ loại bỏ sự độc quyền khi Trung Quốc hiện đang là Quốc gia duy nhất với sự tập trung lớn nhất về các hoạt động đào Bitcoin trên thế giới.

Tuy nhiên, trong khi thế giới đang dõi theo quyết định từ phía các nhà chức trách Trung Hoa, thì các tin tức được đưa ra sẽ gợi lên rất nhiều khả năng mà cộng đồng tiền điện tử khao khát – một kết quả hướng đến sự tập trung của việc đào tiền điện tử tại Trung Hoa; một điều chỉnh sẽ khiến cho việc đào Bitcoin trở nên có lợi hơn tại các nước khác (ngoài Trung Hoa); và kết quả thì việc đào tiền điện tử lại càng trở nên phân quyền hơn. Hiển nhiên, đưa ra lệnh cấm có thể sẽ không loại bỏ được hoàn toàn việc đào tiền điện tử trong một lần, việc này sẽ khiến các thợ đào đi đến các quốc gia khác để tiếp cận với nguồn điện năng rẻ hơn. Và nếu việc đào tiền điện tử càng được lan rộng trên thế giới, sự chấp nhận toàn cầu trên tiền điện tử sẽ càng sớm được nhận.