G20 đưa ra deadline vào tháng 10 cho các tiêu chuẩn Chống rửa tiền liên quan đến tiền điện tử

46

Các Quốc gia thành viên của G20 hiện đang nhắm đến deadline vào tháng 10 để tiết lộ tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu trên tiền điện tử, theo văn bản thể hiện.

Theo như tuyên bố được ban hành vào chủ nhật, các Thủ tướng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung Ương của các Quốc gia thành viên G20 diễn ra vào cuối tuần và đã nhắc lại cái nhìn trong việc giám sát “thận trọng” lên tiền điện tử.

Các Quốc gia thành viên đã yêu cầu đến Đội đặc nhiệm Tài chính (FATF) – một Cơ quan liên chính phủ được thành lập để chống lại rửa tiền và khủng bố tài chính – để xác định trong vòng ba tháng về việc làm thế nào tiêu chuẩn AML hiện hữu có thể áp dụng lên tiền kỹ thuật số.

 “Trong khi tài sản tiền số tại thời điểm này không tổn tại rủi ro ổn định tài chính toàn cầu, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận…Chúng tôi nhắc lại các cam kết vào tháng ba liên quan dến việc thực hiện các tiêu chuẩn của FATF và chúng tôi đã yêu cầu FATF xác định trong tháng mười 2018 rằng làm thế nào các tiêu chuẩn có thể được áp dụng lên tài sản tiền số,” các Quốc gia thành viên đã đưa ra trong văn bản.

Theo tin tức trước đây bởi Coindesk, G20 bước đầu đã yêu cầu tiêu chuẩn AML trên tiền điện tử từ phía FATF hồi tháng ba, như một phần của thúc đẩy thực hiện điều chỉnh quy định toàn cầu.

Tháng trước, theo tin tức thì FATF đã lên kế hoạch phát triển các quy định ràng buộc của AML cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trên thế giới, theo sau báo cáo hồi tháng hay rằng cơ quan sẽ tăng cường nỗ lực để chống lại việc rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Theo CoinDesk