Chủ tịch ECB: Các loại tiền kỹ thuật số ảnh hướng không đáng kể đến nền kinh tế

381

 

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã đưa ra một tuyên bố, trong đó ông giải thích tác động của các loại tiền kỹ thuật số nên nền kinh tế tài chính toàn cầu.

Trong một bức thư gửi cho các thành viên của Nghị viện châu Âu vào tuần trước, Mario Draghi đã đề cập đến cuộc họp của Uỷ ban về Vụ Kinh tế và Tiền tệ, nơi ông thảo luận về sự liên quan của đổi mới tài chính cho ECB vào tháng Năm.

Vào thời điểm đó, ông tuyên bố rằng ngân hàng đã theo dõi sát sao chênh lệch trong hệ thống thanh toán để đảm bảo rằng không có rủi ro nào có thể phân mảnh thị trường. Tuy nhiên, trong khi ECB đã mở ra cho hệ thống blockchain phân phối trong quá khứ, nó không phải là thuận lợi đối với bitcoin. Rất nhiều, ngân hàng trung ương từng nói rằng họ muốn kiểm soát chặt chẽ hơn về đồng tiền kỹ số và rằng nó không muốn chúng được dán nhãn là tiền tệ hoặc tiền tệ.

Tuy nhiên, sự phát triển mới nhất từ ECB đã được xây dựng dựa trên vị trí của nó về các loại tiền tệ kỹ thuật số vì thực tế vốn hóa thị trường đã tăng rất mạnh vào năm 2017. Tuy vậy, ngân hàng cho rằng sự phát triển này ít tác động đến nền kinh tế.

Draghi viêt: Không có bằng chứng nào cho thấy sự kết nối của các chương trình tiền tệ kỹ thuật số với VCS đã tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh thêm rằng ”sự gia tăng của các rủi ro đến từ thị trường tiền điện tử trong tương lai, điều này cần phải có một phản ứng trực tiếp về pháp luật từ góc độ ổn định tài chính.

Với sự gia tăng sử dụng và khai thác tiền điện tử, ECB tin rằng đây là điều dễ hiểu. Ngân hàng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để xác định khối lượng giao dịch, số tiền tệ quan trọng nhất và liên kết của họ với khu vực tài chính truyền thống.

Kể từ đầu năm 2017 bitcoin đã tăng 1.000 USD lên mức 2.770 USD. Trong khi ethereum bắt đầu từ mức 8 USD đầu năm và bây giờ đã đạt 227 USD, theo CoinMarketCap. Xu hướng tăng mạnh trong năm nay được đánh giá là nhờ niềm tin của giới đầu tư tăng trở lại vào thị trường này.

TheCoindesk.com