CEO của Ripple: Trong năm sau “Các ngân hàng sẽ trực tiếp quản lý Tài sản kỹ thuật số”

65

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple Inc, gần đây đã đưa ra phát biểu về cái nhìn đầy lạc quan trong việc chấp nhận tiền điện tử từ phía các “tay chơi truyền thống” trong hệ thống tài chính hiện tại.

Garlinghouse đã đưa ra rằng trong năm 2019, các ngân hàng truyền thống sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên tiền điện tử. Dự đoán này có vẻ là khó tin dựa trên bản chất của ngân hàng; tuy nhiên thì Garlinghouse cũng đã đưa ra lý do đằng sau suy nghĩ lạc quan của mình.

Phát biểu tại Singapore FinTech Festival 2018, người đứng đầu của Ripple Inc đã nói rằng:

“Tôi nghĩ rằng một trong những điều sẽ làm chúng ta ngạc nhiên trong năm tới chính là các ngân hàng sẽ bắt đầu quản lý các tài sản kỹ thuật số trực tiếp. Và tôi nghĩ rằng trong hiện tại, chúng ta nghĩ rằng đó là điều sẽ không thể xảy ra – họ quá bảo thủ. Và tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy hai điều xảy ra. Thứ nhất, các ngân hàng đang thấy rằng có rất nhiều tiền đang được làm ra bởi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu, và như chúng ta đã nói và Ross cũng đã giải thích rất rõ, rằng các khung quy định rõ ràng cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính nghiên về các thị trường này.

Với Garlinghouse, sự cần thiết của một khung quy định rõ ràng là cốt yếu khi nói đến sự phát triển trong hệ sinh thái. Ripple đã luôn là người chơi chính trong việc thúc đẩy sự hợp pháp đến thế giới thân thiện tiền mã hóa, từ nâng cao nhận thức cho đến các hành lang áp lực pháp lý.

Mike Novogratz cũng đã chia sẽ ý kiến của Garlinghouse. Với vị CEO của Galaxy Digital, đợt chạy đua tăng giá tiếp theo của bitcoin sẽ xảy ra khi có sự rõ ràng trong pháp lý khiến cho các tổ chức cảm thấy đủ tự tin để đầu tư vào tiền điện tử.

Ngoài ra, Garlinghouse cũng đã đưa ra phân tích của mình, có khả năng rằng các ngân hàng Châu Á sẽ là những tổ chức đầu tiên tiến vào thị trường

Với Châu Á đã trở thành mục tiêu trọng điểm của Ripple. Với rất nhiều quyết định gần đây của công ty đã tập trung trong việc phát triển về thị trường Châu Á. Gần đây Ripple đã tham gia vào thị trường Trung Quốc nhờ vào sự hợp tác với LianLian và American Express.

Theo Bitcoinist