Bitcoin lấy lại niềm tin của thị trường, vượt lên mức 2900$

314

Bất chấp việc Bitcoin Cash xuất hiện sau hard folk ngày 1/8 vừa rồi và gây ra những biến động giá lớn thì bitcoin vẫn có những sự ổn định kỳ diệu. Sự ổn định này giữ nó tiếp tục ở mức cao và hôm nay nó đã trở lại trên mức giá $2900.

Nhiều nhà đầu tư và thương nhân kỳ vọng một kết quả khác vào ngày 1/8. Một số người tiên đoán giá bitcoin sẽ giảm nhanh chóng với sự xuất hiện của Bitcoin Cash và hai chuỗi bitcoin blockchain. Phần còn lại cho biết ngày 1/8 sẽ có ảnh hưởng rất ít đến mạng bitcoin, đúng hơn, là coi ảnh hưởng của Bitcoin Cash như một altcoin.

Một yếu tố quan trọng trong sự ổn định của giá bitcoin trong tuần đầu tiên của tháng 8 là niềm tin của thị trường, các nhà đầu tư và các nhà kinh doanh trong ủng hộ bitcoin và xử lý các hard folk và chain split. Với giải pháp của nhóm phát triển Bitcoin Core và khả năng thay đổi tính thanh khoản của giao dịch, Segregate Witness (SegWit) sẽ sớm được điều chỉnh, thị trường lạc quan về xu hướng ngắn hạn của giá bitcoin bất kể việc thực hiện hard folk.

Đáng chú ý nhất là CBOE, một trung tâm giao dịch lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã công bố mối quan hệ hợp tác với Gemini và công bố kế hoạch tương lai với bitcoin và các lựa chọn để nhắm tới các nhà đầu tư và nhà bán lẻ. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC, giám đốc điều hành CBOE John Deters giải thích rằng tổ chức này đã đưa ra quyết định tích hợp bitcoin vì nó được tin rằng bitcoin và các đồng kỹ thuật số khác là “ở lại đây.”

Trở lại với giá bitcoin, sau khi có sự giảm nhẹ trong mấy ngày đầu tháng 8 (nhưng vẫn có tính ổn định trên $2650), nó từng bước hồi phục dần trở lại. Cho tới hôm nay bitcoin đã vượt trên mức $2900 và hiện giao dịch ở ngay sát mức $293btc0.

 

Với tính ổn định của bitcoin gần đây, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc nó sẽ sớm cán mốc kỷ lục cao $3000 là hoàn toàn khả thi trong ngắn hạn.

Thecoindesk.com