Bitcoin ổn định trên mức 5,200 – Theo phân tích BTC vẫn sẽ tiếp tục tăng cao

19

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục giữ vững ổn định trong vùng thấp hơn $5,000 sau khi trải qua một số biến động tích cực lớn và áp đảo trong vài tuần trước. Động thái này đã khiến các tiền điện tử lớn tăng giá mạnh khiến ta nhớ lại đợt giá tăng khủng vào cuối 2017 trước đó, với rất nhiều đồng tiền điện tử đã tăng hơn 50{3eb6bdabe705eb733ee729ab1faf483b6bd3fb0955b43a5b404e55371e5d06b7}.

Mặc dù động thái giá tích cực này thường là tiền đề bởi quá trình hồi quy lớn, thì phân tích đưa ra rằng Bitcoin có khả năng tăng cao hơn, cũng có nghĩa rằng phần lớn các đồng tiền điện tử lớn có thể tiếp tục hồi phục.

Bitcoin (BTC) ổn định trên $5,200 

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin hiện đang được giao dịch tại mức giá hiện tại là $5,230 và chỉ có một sử giảm nhẹ từ mức cao trong ngày $5,300 của mình.

Trong khi nhìn lại đợt giảm giá của Bitcoin vào tháng 11 đã khiến mức giá của nó từ trên $6,000 xuống vùng thấp $3,000, BTC vẫn còn dưới mức giá này, điều này chứng minh rằng BTC cần phải có một áp lực mua đáng kể để có thể đẩy lại giá lên.

DonAlt, một trader tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter đã nhận xét về động thái giá hiện tại của Bitcoin trong một tweet gần đây của mình, giải thích rằng mình không tin rằng BTC sẽ trở lại mức thấp trong tương lai gần và nó vẫn còn có tiềm năng để đi tiếp.

DonAlt cũng đã thêm trong một tweet riêng biệt rằng BTC dự kiến có thể hình thành một khoảng giao dịch mới giữa mức $4,560 và $5,690, có khả năng sẽ tồn tại đến cuối tháng tư.

FUD từ Trung Quốc không tác động đến thị trường

Đầu hôm nay, đã có nguồn tin lộ ra ràng Chính phủ Trung Hoa hiện đang tiếp tục đặt áp lực trên ngành công nghiệp tiền điện tử và hiện đang tìm các biện pháp ngăn cấm hoặc loại bỏ hoàn toàn việc đảo tiền điện tử.

Mặc dù tin tức này không phải là một thông báo tích cực trong hiện tại, thì ta cũng cần biết được rằng đây chỉ đơn giản là một trong rất nhiều động thái từ phía Trung hoa trong việc chống lại thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây – phần lớn động thái thậm chí không ảnh hưởng chút nào đến thị trường.

Mati Greenspan, một nhà phân tích cao cấp tại eToro, thậm chí còn tin rằng việc này thậm chí còn là một điều có lợi đến thị trường tiền điện tử, vì theo đó sẽ loại bỏ được các việc các nhóm đào từ Trung Hoa sử dụng điện giá rẻ để đào Bitcoin, mà điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá của Bitcoin.

“Nếu như lệnh cấm này thật sự xảy ra thì nó có thể đẩy giá BTC tăng thay vì là giảm. Việc thiếu điện giá rẻ tại Trung Hoa sẽ làm tăng chi phí đào, đây sẽ là một tác động tích cực lên giá. Và đây cũng là một mũi tên có thể giết được tình trạng FUD cho rằng việc đào Bitcoin là tập quyền.”

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here