SWIFT Ấn Độ, MonetaGo cho thử nghiệm các giải pháp Blockchain để ngăn chặn lừa đảo Tài chính

29

Thử nghiệm sẽ nhắm đến hệ thống các Ngân hàng tại Ấn Độ với một Công nghệ ví cứng phân bổ.

SWIFT Ấn Độ, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính nổi danh, và công ty Fintech của Hoa Kỳ MonetaGo đã bắt tay nhau để thu hút các khách hàng mới bằng việc cung cấp các giải pháp ngăn chặn lừa đảo được hỗ trợ bởi Blockchain. Hai công ty sẽ thử nghiệm công nghệ ví cứng phân bổ (DLT) – được hỗ trợ bởi hệ thống nhắn tin tài chính đến ngành công nghiệp ngân hàng, theo như thông cáo báo chí vào hôm thứ ba.

Với SWIFT Ấn Độ không hề tiết lộ rằng khi nào họ sẽ thực hiện thử nghiệm hoặc liệu họ có kế hoạch thay đổi dịch vụ hiện hữu của mình với phiên bản DLT hoặc nếu Blockchain có thể bổ sung các sản phẩm của công ty. Hiện tại, tổ chức tài chính đã đề xuất một mạng lưới tin nhắn đến các ngân hàng Ấn Độ, thông qua đó họ có thể chia sẻ thông tin về các giao dịch, thanh toán, chứng khoán, giao dịch tài chính, vay tiền và các công cụ khác trong công việc thường ngày của họ.

Sản phẩm blockchain nhắm đến đảm bảo an ninh cao hơn và một hệ thống quản lý dễ dàng hơn là các giải pháp công nghệ truyền thống. Thử nghiệm sẽ sử dụng DLT tư nhân để đảm bảo dữ liệu bảo mật và sẽ thực hiện một blockchain được chia sẻ với tất cả các ngân hàng tham gia. SWIFT Ấn Độ sẽ sử dụng công nghệ của MonetaGo, theo thông tin thì trước đó đã hợp tác cùng với R3 của David Rutter, và doanh nghiệp Linux-led Hyperledger.

SWIFT Ấn Độ là một liên doanh giữa Xã hội tài chính viễn thông toàn cầu Liên ngân hàng (SWIFT SCRL) và các tổ chức Tài chính tại Ấn Độ: Ngân hàng Axis, Ngân hàng Baroda, Ngân hàng Ấn Độ, Ngân hàng Canara, Citi, Ngân hàng HDFC, Ngân hàng ICICI, Ngân hàng Quốc gia Punjab, Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng Quốc gia Ấn Độ, Và Ngân hàng Liên minh Ấn Độ.

Giới chức trách của Ấn Độ có các cách tiếp cận khác nhau đến tiền điện tử và công nghệ blockchain. Trong khi Ngân hàng Trung Ương của Quốc gia đã cho cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ đến các nhà tổ chức giao dịch tiền ảo, chính phủ Trung ương đã nhắm đến DLT và lợi ích tiềm năng của nó.

Theo Cryptovest

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here