Giám sát Tài chính Nhật Bản cấp quyền tự quản lý cho các sàn giao dịch tiền mã hóa nội địa

26

Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã chính thức cấp cho ngành công nghiệp tiền mã hóa địa phương quyền tự quản, với chứng nhận Cơ quan sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) sẽ quản lý ngành công nghiệp trên, theo như Cointelegraph Nhật Bản đã đưa ra vào 24/10.

FSA hy vọng cơ quan tự quản sẽ thiết lập các quy định để bảo vệ tài sản của khách hàng, nâng cao trên các chính sách chống rửa tiền, và đưa ra hướng dẫn làm việc trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Một viên chức FSA ẩn danh đã đưa ra rằng các chuyên gia từ JVCEA có thể giải quyết các vấn đề về quy định tốt hơn là các cơ quan chính phủ, chú ý rằng “đây là một ngành công nghiệp phát triển rất nhanh. Nó cần phải có các quy định quản lý kịp thời thay vì là sự chuyên chế của chính phủ.”

Với việc tự quy định sẽ có hiệu lực ngay lập tức, bắt đầu từ 24/10 với các quy định và hướng dẫn đã được đăng tải trên trang web của JVCEA. Với các giám sát nay đã có 15 nhân viên, nhưng theo kế hoạch thì số nhân viên sẽ được mở rộng lên 20 người vào tháng 11, theo như Cointelegraph Nhật Bản. Với JVCEA đã được sáng lập vào tháng 4, 2018, gồm 16 sàn giao dịch đã được đăng ký.

JVCEA mô tả nghĩa vụ của họ là theo sát tính an ninh của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, cũng như đánh giá các quá trình ICO.

Sau vụ hack vào tháng 9 ở sàn giao dịch tiền điện tử Zaif, lấy đi 6,7 tỉ Yên Nhật (59,7 triệu USD) giá trị tài sản tiền điện tử thuộc về cả công ty và khách hàng, JVCEA thông báo sẽ ban hành một bộ luật cứng rắn hơn cho các “ví nóng”. Tổ chức cũng đã lên kế hoạch để thiết lập mức giới hạn tiền điện tử được quản lí trên mạng bởi các sàn giao dịch

Theo Cointelegraph

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here