Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex chính thức trở thành đối tác của Ông lớn ngân hàng HSBC

227

Vào 06/10, Larry Cermark, cựu biên tập của Diar trưởng phòng phân tích tại The Block, đã đưa ra một bài báo cáo rằng sàn giao dịch tiền má hóa hàng đầu trong tại thị trường là Bitfinex đã trở thành đối tác của ông lớn ngân hàng HSBC.

Vì sao HSBC lại chấp nhận Bitfinex?

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, Bitfinex đã trải qua một số thách thức khó khăn mà một sàn giao dịch có thể gặp phải, đặc biệt là khi các thị trường tiền điện tử lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, và Hoa Kỳ đang yêu cầu sự rõ ràng trên các quy định về tiền mã hóa.

Việc xung đột với các ngân hàng Đài Loan cũng đã xảy ra vào tháng 4.2017, khi Bitfinex đã phải trải qua một vụ kiện tụng với Wells Fargo, một gã khổng lồ ngân hàng của Hoa Kỳ, cho việc khóa gửi tiền đến tài khoản ngân hàng của Bitfinex và làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Bitfinex đã phát biểu tại thời điểm đó:

“Lý do của hành động áp dụng can thiệp pháp lý là vì chúng tôi không thể nào cho phép có một tiền lệ trong ngành công nghiệp này khi việc xóa bỏ có thể làm gián đoạn doanh nghiệp đang vận hành theo việc tuân thủ các quy tắc. Nếu chúng ta cho phép việc này tiếp diễn và gián đoạn doanh nghiệp, vậy thì nó sẽ trở thành một tiền tệ trong ngàng công nghiệp Bitcoin chứ không riêng gì Bitfinex, vậy nên chúng tôi tin rằng đây là một thời gian thích hợp để hành động.”

Kể từ đó, Bitfinex đã chuyển khỏi Đài Loan và chuyển đến Caribean và trong tháng năm, theo báo cáo của Bloomberg thì sàn giao dịch đã hợp tác với Noble Bank để thực hiện các giao dịch được gửi bởi khách hàng.

Tuy nhiên, Noble Bank đã tuyên bố phá sản vào tháng 1 và theo đó, ngân hàng đối tác duy nhất của Bitfinex cũng đã không còn.

HSBC có vẻ như là một đối tác ngân hàng chính quy đầu tiên mà Bitfinex nhận được kể từ Wells Fargo vào năm 2017. Nếu như thỏa thuận giữa Bitfinex và HSBC có thể đạt được trong thời gian dài hạn, nó sẽ mang lại một sự ổn định cho hoạt động của Bitfinex mà sàn giao dịch này đã thất bại trong 4 năm qua.

Phát biểu với The Block, Kasper Rasmussen, giám đốc truyền thông tại Bitfinex đã nói rằng công ty không thể đưa ra bất cứ nhận xét về bản chất hợp tác giữa sàn giao dịch và HSBC.

“Bitfinex không hề, và không bao giờ, đưa ra nhận xét về mối quan hệ doanh nghiệp tiềm năng hoặc thật sự và chủ đề này sẽ không thay đổi trong hiện tại,” Rasmussen đã tuyên bố.

Theo như khối lượng giao dịch trong ngày là 200 triệu USD của Bitfinex và khối lượng của các khoản gửi tiền mặt mà sàn giao dịch đã nhận được từ các khách hàng Quốc tế, thì không có khả năng để nói sàn giao dịch phụ thuộc trên HSBA như một đối tác ngân hàng thông qua một tài khoản ngân hàng cá nhân.

Rất có khả năng rằng sàn giao dịch, với các yêu cầu KYC và AML nghiêm ngặt, đã nhận được dịch vụ ngân hàng của HSBC thông qua một kênh quy định nghiêm ngặt.

Một ảnh hưởng tích cực trên ngành công nghiệp

Phần lớn các sàn giao dịch trong các thị trường chính như Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhận được các dịch vụ ngân hàng bởi các tổ chức tài chính lớn và các ngân hàng thương mại trong chính Quốc gia của họ. Nếu như Bitfinex có thể giữ được mối quan hệ với HSBC, nó sẽ có một ảnh hưởng tích cực trên sự ổn định của thị trường mã hóa.

Theo CCN

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here