CitiGroup là ngân hàng mới nhất cung cấp sản phẩm mã hóa mang tính rủi ro thấp cho các tổ chức đầu tư

54

Theo như tin tức từ Frank Chaparro thuộc Business Insider, một nguồn tin thân thuộc với Citibank đã tiết lộ rằng ngân hàng tại New York có giá trị đạt 175 tỷ USD này sẽ cung cấp các giải pháp quản lý mã hóa đến các tổ chức nhà đầu tư.

Thông qua việc ra mắt một sản phẩm gọi là Biên nhận tài sản kỹ thuật số (DAR), CitiGroup sẽ cho phép các tổ chức nhà đầu tư có thể đầu tư vào tiền điện tử một cách hoàn toàn được quy định và bảo hiểm đầy đủ.

Tương tự như ETF

Về khái niệm thì một DAR cũng tương tự như một quỹ ETF mà trong đó nhà đầu tư không cần phải sở hữu một cổ phiếu hay tài sản được đại diện bởi DAR. Ví dụ, CitiGroup đã cung cấp DAR dựa trên các cổ phiếu nước ngoài mà các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ không thể mua.

Bằng việc sở hữu DAR được ban hành bởi Citibank, các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ về cơ bản sở hữu các công cụ thể hiện giá trị của cổ phiếu hoặc các tài sản được sở hữu bởi Citibank thay mặt cho người tiêu dùng của ngân hàng.

Với Bitcoin, Citibank sẽ ban hành các DAR mà khách hàng sẽ có thể mua và được trang bị với bảo hiểm, sự bảo vệ, việc giám sát giao dịch, và các hệ thống khác được yêu cầu bởi các nhà quản lý tài chính của Hoa Kỳ. Bằng việc đầu tư vào trong các DAR, các tổ chức sẽ có thể nắm giữ các công cụ thể hiện giá trị của Bitcoin.

Chaparro, một phóng viên tại Business Insider đã viết rằng:

“Ngân hàng sẽ thông báo đến Depository Trust & Clearing Corp, một trung gian Wall Street cung cấp các dịch vụ xử lý và thanh toán bù trừ, khi mà nó đã ban hành biên nhận.”

CitiGroup vẫn còn trong thời gian chớm với việc ban hành DAR dựa trên Bitcoin. Các nhà phân tích đã đưa ra rằng sự nổi lên của một loạt các sản phẩm tổ chức như Coinbase Custody, Goldman Sachs custody, và CitiGroup DAR sẽ cải thiện cơ sở và thanh khoản của thị trường mã hóa toàn cầu.

Tác động trên thị trường

Phần lớn các Ngân hàng chủ chốt của Hoa Kỳ bao gồm Goldman Sachs, JPMorgan, CityGroup, và Morgan Stanley vô cùng cẩn trọng trong việc xử lý các tài sản kỹ thuật số và ban hành các công cụ giao dịch công khai trên tiền điện tử do tình trạng không chắc chắn trên quy định trong khu vực.

Goldman Sachs và CitiGroup là những ngân hàng đầu tiên đưa ra các giải pháp quản lý mã hóa trong tương lai gần, nhưng đại diện từ phía hai ngân hàng đã nhấn mạnh rằng hai tổ chức tài chính vẫn còn trong thời gian đầu của quá trình tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Do đó, cho dù là Bitcoin ETF, ETN, hay các giải pháp quản lý khác, thì thời gian sớm nhất mà các công cụ giao dịch công khai được công bố cho cộng đồng cũng phải là trong năm 2019.

Theo CCN

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here