Cơ quan CNTT hàng đầu Ấn Độ hợp tác với Viện nghiên cứu Blockchain Canada để xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số

66

Cơ quan thương mại IT của Ấn Độ NASSCOM đã hợp tác với Viện nghiên cứu Blockchain (BRI) của Canada để nhanh chóng theo dõi việc áp dụng và triển khai công nghệ Blockchain ở Ấn Độ.

Hiệp hội các công ty phần mềm và dịch vụ quốc gia Ấn Độ (NASSCOM) đang hợp tác với BRI do chính phủ Canada hỗ trợ để hướng dẫn cho các tổ chức và cơ quan chính phủ của Ấn Độ về công nghệ Blockchain như là một phần của Bản ghi nhớ mới được ký kết giữa hai tổ chức này. Theo Inc42, cả hai nhóm này sẽ cùng nhau đầu tư vào việc thúc đẩy các kỹ năng của các nhà phát triển trong nước để đưa việc áp dụng và triển khai công nghệ Blockchain trong nước tiếp xa hơn. Hơn nữa, hợp tác cũng sẽ xem xét các nghiên cứu, hội thảo trên web và các hoạt động chia sẻ nghiên cứu khác do BRI tạo điều kiện.

Don Tapscott, đồng sáng lập BRI, cho biết rằng sự hợp tác này cho thấy một lộ trình 2 pha, trong đó giai đoạn 1 sẽ “tạo ra một sự đánh thức ở Ấn Độ, thể hiện sức mạnh của Blockchain”. Giai đoạn 2 sẽ bao gồm việc lắp đặt một viện nghiên cứu để phát triển các giải pháp Blockchain trong nước.

Chủ tịch NASSCOM, Raman Roy, nhấn mạnh rằng sự hợp tác này là một phương tiện để tạo ra một “hệ sinh thái chặt chẽ bền vững mang tầm thế giới cho Ấn Độ”, nói:

“Chúng ta cần phải hiểu rằng đó không phải là hoạt động cho thấy ngay hiệu quả đơn giản vào một sớm một chiều nhưng lại ẩn chứa tiềm năng rất lớn nếu phát triển công nghệ này xa hơn nữa”, một động thái nhằm thúc đẩy tầm nhìn của một nền công nghiệp cho một “nền kinh tế kỹ thuật số”.

 

Người đồng sáng lập BRI Tapscott, người cũng là chủ tịch của nhóm tư vấn, cho biết thêm:

Chúng tôi tin tưởng rằng Ấn Độ có tiềm năng dẫn đầu cuộc cách mạng Blockchain.

Cuộc xâm lược của NASSCOM vào khám phá công nghệ Blockchain bắt đầu vào năm 2017 với việc cài đặt Blockchain SIG, một nhóm lợi ích đặc biệt hướng tới việc giáo dục và thông báo cho công chúng về công nghệ phân tán này.

Sự hợp tác của nhóm với BRI diễn ra trong vòng vài ngày kể từ khi thủ tướng Ấn Độ, quan chức cao cấp nhất của nền dân chủ lớn nhất thế giới và là nước đông dân thứ hai, kêu gọi sự “tiếp nhận nhanh chóng” công nghệ Blockchain trong xã hội. Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố trong tháng này rằng “những công nghệ còn phức tạp như Blockchain và IOT sẽ có tác động sâu sắc đến cách chúng ta sống và làm việc”.

Theo coin68

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here