Litecoin sụt giảm sau sự kiện ra mắt bất thành của thẻ ghi nợ Litepay

151

Chỉ có mình Litecoin là sụt giảm đáng kể trong ngày hôm qua (27/02) sau khi sự kiện ra mắt thẻ ghi nợ LitePay được mong đợi từ lâu rốt cuộc bị huỷ bỏ ngay phút cuối và hoãn vô hạn định.

Litecoin lủi thủi giảm một mình

Thị trường tiền điện tử tiếp tục hồi phục lại sau đợt giảm của cuối tuần qua, và đa phần các cái tên hàng đầu đều cho thấy sự hồi phục mạnh so với đồng đô la Mỹ.

Nhưng trong khi mọi người đều đang đi lên, Litecoin là nhân vật duy nhất trong top 15 cho thấy mức giảm. Tình hình đã dần khá lên ở thời điểm thực hiện bài viết khi đồng tiền thuật toán xếp hạng 5 thế giới đã bắt đầu tăng trở lại, đạt mức giá trung bình $219/LTC và vốn hoá là 12,2 tỉ USD.

Biến động giá Litecoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Litecoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Lưu lượng giao dịch LTC hiện đang tập trung tại sàn OKEx, chiếm đến hơn 38{3eb6bdabe705eb733ee729ab1faf483b6bd3fb0955b43a5b404e55371e5d06b7} tổng lưu lượng toàn cầu. Trong khi đó, các cặp tỉ giá với đồng won Hàn Quốc – vốn thường là động lực chính cho các đợt tăng trưởng altcoin – chỉ chiếm một tỉ lệ ít ỏi.

Thống kê các thị trường giao dịch Litecoin hàng đầu thế giới, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Thống kê các thị trường giao dịch Litecoin hàng đầu thế giới, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Litepay huỷ bỏ ra mắt, hoãn vô hạn định

Sự suy sụp của giá Litecoin trong chiều tối ngày hôm qua có vẻ như là gắn liền với sự kiện triển khai startup FinTech LitePay, vốn ban đầu dự kiến là ngày 26/02 nhưng sau đó lại bị huỷ bỏ ngay phút cuối và hoãn vô hạn định.

Như đã biết, LitePay hứa hẹn sẽ cung cấp một giải pháp thanh toán LTC mà sẽ giúp các thương nhân dễ chấp nhận Litecoin hơn. Dịch vụ này còn cho biết sẽ tạo nên thêm một thẻ ghi nợ LTC, cho phép người dùng tiêu tiền một cách gián tiếp.

Thông báo rằng LitePay sẽ ra mắt vào ngày 26/02 đã dẫn đến một đợt tăng trưởng giá Litecoin đáng kể. Tuy nhiên, chỉ ít lâu trước hạn chót ra mắt sản phẩm, công ty đằng sau LitePay lại gửi một email đến người dùng, nói à một bộ phận then chốt trong mô hình kinh doanh của họ – cụ thể là thẻ ghi nợ LitePay – đã bị hoãn vô hạn định bởi “hành động thù địch từ các nhà phát hành thẻ tín dụng khác đến với cộng đồng tiền điện tử”.

LitePay cancelled

LitePay khẳng định vẫn sẽ mở cổng đăng ký như đã định, thế nhưng sự cố với dịch vụ thẻ ghi nợ đã làm nhiều người dùng bất ngờ và đóng góp một phần vào phong độ tệ hại của altcoin này trong ngày hôm qua.

Theo Coin68

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here