Đôi điều cảnh báo về đầu tư Bitcoin

2806

Trong năm tới cơ quan quản lý nhà nước sẽ có những quy định rõ ràng đối với tất cả các hoạt động có liên quan tới Bitcoin và các Altcoin. Đây sẽ là động thái tích cực để các cơ quan ban ngành quản lý họ hiểu rõ hơn về Bitcoin.

Và để tránh những vũng nước đục trên thị trường này, tôn chỉ Thecoindesk chúng tôi như sau:

Thecoindesk chỉ bán máy giải mã và hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến cấu hình và vận hành máy tốt nhất. Chúng tôi không tư vấn đầu tư, mọi quyết định lựa chọn máy và đặt máy quý khách hàng nên tham khảo kỹ các bài viết trên mạng để so sánh. Chúng ta hiểu rõ việc sử dụng máy giải mã để hỗ trợ vận hành, dịch chuyển và xác nhận trên chuỗi blockchain, chúng ta được thưởng cho các hoạt động này, hoạt động này cũng không phải là hoạt động phát hành coin bởi cho dù chúng ta cắm máy hay không cắm máy thì số lượng coin vẫn được quăng ra.

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các coin khác đều được gọi là Altcoin (coin rác), quan điểm của chúng tôi Bitcoin là gốc, tất cả các coin khác đều lợi dụng tiếng tăm của Bitcoin để marketing lên, cho dù công nghệ của các coin khác có cao hơn nhiều đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là công nghệ, núi cao sẽ có núi cao hơn, vậy nên tôn chỉ coin phái sinh trước sau cũng sẽ bị thay đổi bởi 1 coin phái sinh khác. Tất cả đều đang Bitcoin làm gốc.

– Việc tạo ra một coin mới chỉ là hoạt động copy paste (nhân bản), với coin thuật toán mới thì cần một chút sáng tạo, nhưng các coin thuật toán cũ thì chỉ cần một sinh viên IT đã có thể làm được. Vì sự dễ dàng này mà trong vòng 5 năm kể từ khi Litecoin (1 dạng coin rác) ra đời đã có hàng trăm nghìn Altcoin được sinh ra và cũng có số lượng gần như vậy ngã xuống, có những Altcoin vốn hóa gần đạt 1/10 Bitcoin nhưng cũng biến mất khỏi thị trường hoặc trở thành gần như không giá trị.

Thecoindesk không ủng hộ các dự án ICO và không follow các dự án này, ở nhiều quốc gia đặc biệt là Anh, Mỹ, Trung Quốc tồn tại nhiều sàn giao dịch Bitcoin lớn và hợp pháp nhưng họ cũng từ chối hoạt động ICO, bởi bản chất các dự án này vốn là một hình thức huy động vốn trá hình, thậm chí là các hoạt động lừa đảo. Một dự án do các cá nhân yếu năng lực tài chính, yếu năng lực quản lý vẽ ra không có giá trị thực tiễn kiểu thu phí giao thông của các hành tinh, khai thác năng lượng gió trên mặt trăng, quản lý nhân khẩu trong dải ngân hà bằng blockchain,… có thể huy động được một số tiền lớn sau đó liên tục thao túng bơm giá coin để kéo vốn nhà đầu tư trước khi đưa coin coin đó về giá trị gần như bằng 0 và biến mất.

– Các hoạt động huy động vốn và kêu gọi đầu tư mô hình Lending nhận lãi vốn dĩ là hoạt động lừa đảo. Hoạt động này bị cấm thẳng ở rất nhiều quốc gia, họ đều dùng các trụ sở ảo và các dự án ảo để lừa đảo trước khi biến mất với số tiền lớn. Đối tượng bị lừa đảo thường là những người nhẹ dạ cả tin và không hiểu gì về Bitcoin. Những người bị lừa đảo đều là người có suy nghĩ sẽ rút chân trước khi bị sập, nhưng vô tình trong lúc chuẩn bị rút chân họ đã lại lừa cho rất nhiều người anh em bạn bè mình. Đây là những biến tướng của thị trường khiến Bitcoin bị hiểu nhầm từ các cơ quan quản lý nhà nước lẫn giới truyền thông lẫn cả người đầu tư. Các hoạt động này vốn vẫn là ung nhọt của xã hội, họ lợi dụng Bitcoin để tuyên truyền lừa đảo theo vẫn mô hình truyền thống cũ là CHƠI HỤI, cần cảnh báo và trừng phạt thẳng tay các hoạt động CHƠI HỤI công nghệ này.

Trong tháng 12 này Bitcoin sẽ được giao dịch trên sàn CME và tiếp đó giữa năm sau sẽ được niêm yết trên Nasdaq, quan điểm của Mỹ và chung nhiều quốc gia trên thế giới xác định Bitcoin là một sản phẩm công nghệ, là một loại hàng hóa có thể trao đổi mua bán được. Khả năng giá sẽ còn biến động rất mạnh khi mà nhiều tổ chức tài chính tham gia vào thị trường này.

Với với các cảnh báo bên trên, chúng ta các miner cho rằng hoạt động mining sẽ kiếm được ngoại tệ và làm lợi cho đất nước, tuy nhiên từ phía quản lý nhà nước họ cần sự ổn định xã hội, lành mạnh kinh tế. Sự lợi dụng tiếng tăm của Bitcoin để trục lợi bất chính sẽ còn nở rộ hơn nữa nếu cơ quan nhà nước không hiểu đúng và hiểu rõ và ngăn chặn kịp thời. Nếu quá đà có thể gây hiểu lầm và Bitcoin sẽ bị can thiệp thẳng tay.

Trung Quốc trong 3 tháng vừa qua đã xảy ra hàng loạt các vụ bắt bớ đều liên quan đến ICO và Leding. Quản lý nhà nước Trung Quốc yêu cầu tất cả các chủ dự án ICO và Lending phải trả toàn bộ tiền lại cho các nhà đầu tư, thậm chí một số sàn giao dịch hỗ trợ cho các Coin này cũng bị liên đới. Đây là biện pháp mạnh tay để tránh những rủi ro lừa đảo nhưng rõ ràng hoạt động này đang có dấu hiệu tràn sang các nước lận cận. Nhà nước này có hoạt động mining rất mạnh và phát triển sớm nên họ có cái nhìn khá thân thiện và ủng hộ mining.

Rất mong a e tham gia thị trường này có quan điểm lành mạnh, không vì tiền bạc mà khiến cho những người anh em bạn bè mình quen biết tan cửa nát nhà.

Sheng

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here