Bitcoin dần có chỗ đứng trong thị trường nghệ thuật trên thế giới

234

Nhiều loại tiền điện tử, phần lớn là Bitcoin, đã bắt đầu được chấp nhận trong thanh toán ở các triển lãm nghệ thuật cũng như các sản phẩm nghệ thuật trên thế giới. Một thị trường khổng lồ như nghệ thuật sẽ đem lại nhiều cơ hội cho sự phát triển tài chính điện tử.

Dadiani: Người tiên phong

Triển lãm nghệ thuật Dadiani ở Cork Street (London) đã trở thành triển lãm đầu tiên chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử. Chủ triển lãm, cô Eleesa Dadiani, rất tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử. Cô đã lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Dash, Litecoin, Monero… trong một triển lãm nghệ thuật. Cô thậm chí còn dự định sẽ làm một triển lãm về đồng Dadicoin (DDC).

Dadiani tin rằng đây là cơ hội cho một cách thức mua hàng mới trong thị trường nghệ thuật.

Bitcoin thúc đẩy sự phát triển của thị trường nghệ thuật

Hành động của Dadiani đã mở đường cho Bitcoin vào thị trường nghệ thuật. Trong tháng 6, Họa sĩ người Roma, Stefania Nistoreanu đã bán một bức tranh với giá 2 BTC cho một dại gia Hong Kong qua web BitPremier. Giao dịch chỉ mất 2 giây và theo đó, Nistoreanu trở thành thành viên tiếp theo gia nhập vào hội những nghệ sĩ chấp nhận tiền điện tử để thanh toán trong công việc.

Cryptocurrency và Blockchain đang dần tìm được vị trí đứng trong thị trường nghệ thuật nhờ khả năng “không qua bên trung gian”. Điều này tạo ra cơ hội cho các nghệ sĩ có thể bán sản phẩm của họ bất cứ lúc nào.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here