Hàn Quốc chính thức hợp pháp hoá Bitcoin

960

Hàn Quốc đã chính thức hợp pháp hóa việc chuyển tiền quốc tế bằng Bitcoin và sắp sửa đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho các sàn giao dịch và trao đổi Bitcoin.

Ngày 3 tháng 7, Đại diện Park Yong-jin của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc đã tiết lộ chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng điều chỉnh thị trường Bitcoin. Theo Park, ông đã đệ trình ba bản sửa đổi để xây dựng một bộ khung pháp lý cho người sử dụng Bitcoin và các doanh nghiệp để tiếp tục tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường Bitcoin Hàn Quốc và ngành công nghiệp.

Một trong những sửa đổi của Park đề xuất với các nhà quản lý tài chính của Hàn Quốc yêu cầu các doanh nghiệp và sàn giao dịch Bitcoin có vốn tối thiểu 436.000 đô la và các có cơ sở dữ liệu phục vụ mục đích Nhận biết khách hàng (KYC) và Chống rò rỉ (AML).

Son ji-hyoung của Korea Herald nói:

“Theo dự luật nhằm sửa đổi Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử, thương nhân, môi giới hoặc các đơn vị kinh doanh khác liên quan đến các giao dịch tiền ảo sẽ được yêu cầu để có được sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Các yêu cầu bao gồm việc duy trì vốn ít nhất 500 triệu won (436.300 USD) và các cơ sở dữ liệu chuẩn. ”

Kể từ đó, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số khung pháp lý cho ngành công nghiệp Bitcoin. Mặc dù ngành công nghiệp Bitcoin của nước này vẫn chưa được quy định đầy đủ, chính phủ Hàn Quốc chính thức hợp pháp hóa các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin để hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền và mua bán.

Báo chí địa phương bao gồm cả Herald cho biết Đạo luật Giao dịch ngoại tệ Hàn Quốc mới sửa đổi đã bắt đầu cho phép các công ty công nghệ tài chính (fintech) và nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin được chấp thuận bởi FSS, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc.

Giống như Philippines, Hàn Quốc đã chính thức công nhận Bitcoin như là một phương thức chuyển tiền, cho phép các công ty fintech xử lý lên đến mức giá trị tương đương 20.000 đô la cho mỗi giao dịch.

Vào ngày 12 tháng 2, Cointelegraph báo cáo rằng ngân hàng trung ương Philippines đã chính thức công nhận Bitcoin như một phương thức chuyển tiền và kết quả là ngành công nghiệp Bitcoin ở Philippines đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Các công ty hàng đầu trong đó có Coins và Satoshi Citadel Industries đã gây quỹ hàng chục triệu đô la và ghi lại hàng trăm ngàn người dùng mới. Ngân hàng Trung ương Philippin cho biết:

“Bangko Sentral không có ý định ủng hộ bất kỳ VC nào, như Bitcoin, như một loại tiền tệ do nó không được ban hành hoặc bảo lãnh bởi một ngân hàng trung ương cũng như không được hậu thuẫn bởi bất kỳ hàng hóa nào. Thay vào đó, BSP nhằm mục đích điều chỉnh VC khi được sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính, đặc biệt đối với các khoản thanh toán và chuyển tiền, có tác động đáng kể đến chống rửa tiền và chống lại nạn khủng bố (CFT), bảo vệ người tiêu dùng và tài chính ổn định “.

Khi chính phủ Hàn Quốc điều chỉnh toàn bộ thị trường và ngành công nghiệp Bitcoin trong tương lai gần và tiếp tục hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng một đồng tiền kỹ thuật số trên phương thức chuyển tiền như Nhật Bản thì khối lượng giao dịch của thị trường trao đổi Bitcoin của Nam Hàn có thể sẽ đạt mức tăng trưởng theo cấp số nhân.

Theo các nguồn dữ liệu thị trường, thị trường trao đổi Bitcoin của Nam Hàn chiếm hơn 14{3eb6bdabe705eb733ee729ab1faf483b6bd3fb0955b43a5b404e55371e5d06b7} thị trường Bitcoin toàn cầu, thị trường lớn thứ ba đứng sau Mỹ và Nhật Bản.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here