Bic Camera của Nhật chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

688

Tập đoàn bán lẻ đồng hồ điện tử tiêu dùng lớn ở Nhật là Bic Camerra ngày hôm nay chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcon tại hai cửa hàng ở Tokyo.

Gần 30 đơn vị báo chí, truyền thông đã quy tụ về để tập trung vào sự kiện được đánh giá có sức hút hàng đầu này. Bitflyer xử lý thanh toán Bitcoin cho các cửa hàng cũng bắt đầu một chiến dịch để khách hàng có thể mua sắm bằng ví bitcoin.

Từ nay khách hàng có thể thanh toán bằng cách sử dụng bitcoin tại cửa hàng Bic Camera ở quận Yurakucho và tại cửa hàng Bicqlo Bic Camera ở Shinjuku East. Cửa hàng thứ hai là cửa hàng lai với nhà thiết kế, nhà sản xuất và nhà bán lẻ khổng lồ, Uniqlo. Các giám đốc điều hành của Bic Camera nói rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cửa hàng nữa có thể bắt đầu chấp nhận đồng bitcoin.

“Bạn có thể sử dụng tối đa 100.000 yên tiền Bitcoin cho một lần thanh toán. Các phương thức thanh toán khác có thể được sử dụng cùng với Bitcoin “, theo một tờ quảng cáo của Bic Camera về thanh toán bằng Bitcoin. Khách hàng vẫn được nhận điểm thưởng như khi họ sử dụng tiền mặt.

Sự kiện này đã được rất nhiều cơ quan truyền thông lớn của Nhật Bản như tờ báo Nikkei và Asahi Shimbun, cũng như một số lượng lớn các ấn phẩm truyền thông trên toàn thế giới. Ngoài ra, tổ chức phát sóng công cộng quốc gia của Nhật Bản NHK, cũng đã phát sóng một phần của sự kiện này. NHC cho biết các giám đốc điều hành của Bic Camera mong rằng du khách nước ngoài sẽ là những người đầu tiên sử dụng Bitcoin để thanh toán, tuy nhiên số lượng người sử dụng ở Nhật Bản cũng sẽ tăng lên.

TheCoindesk.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here