Blockchain hàng đầu của Hàn Quốc đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn trên thị trường NFT

spot_imgspot_img

Sự thống trị của nền tảng blockchain Klaytn – Hàn Quốc sẽ nhanh suy giảm nếu họ không phát triển mạnh mẽ hơn để đuổi theo kịp các nền tảng blockchain cạnh tranh như Polygon, Solana hay các đối thủ cạnh tranh là các công ty đang bắt đầu khởi nghiệp.

Thị trường NFT đã của Hàn Quốc đã nhanh chóng mở rộng trong suốt năm 2021 do sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ tiền điện tử và NFT do Kakao cung cấp. Tuy nhiên, bất cứ lĩnh vực nào cũng phải cạnh tranh để sinh tồn. Sự thống trị của nền tảng blockchain Klaytn của Hàn Quốc sẽ nhanh suy giảm nếu họ không phát triển mạnh mẽ hơn để đuổi theo kịp các nền tảng blockchain cạnh tranh như Polygon, Solana hay các đối thủ cạnh tranh là các công ty đang bắt đầu khởi nghiệp.

Nền tảng blockchain hàng đầu Hàn Quốc Klaytn

Tuyên bố của chính phủ vào ngày 5 tháng 11 rằng việc mua lại NFT sẽ không phải chịu thuế chính là một cơ hội để thị trường NFT ở nước này được mở rộng hơn. Trong đó, Klaytn – blockchain được phát triển bởi các công ty khởi nghiệp công nghệ Hàn Quốc Kakao và GroundX chính là lựa chọn đầu tiên khi người Hàn Quốc tìm kiếm một mạng lưới để mua và bán NFT.

Điều này cho thấy, sự thống trị thị trường của Klaytn tại Hàn Quốc là không thể so sánh được vì bộ sản phẩm hàng đầu của Kakao là KakaoTalk đã có hơn 52 triệu người dùng hoạt động và tích hợp ví tiền điện tử Klip của Klayyn trực tiếp vào ứng dụng di động của họ. Hơn nữa, Klaytn là một trong ba blockchain duy nhất được hỗ trợ bởi OpenSea – thị trường NFT hàng đầu. Dịch vụ đúc tiền Krafterspace NFT của riêng Kakao đã đăng hơn 37.000 NFT để bán trên OpenSea và gần 7.000 trong số đó đã được mua

"Nếu KakaoTalk thúc đẩy và quảng bá thị trường NFT, những người bình thường chưa từng biết đến tiền điện tử sẽ trở nên quen thuộc với chúng và (họ) sẽ chấp nhận NFT như một nền văn hóa." – phát biểu của Sangdi, CEO của Spoon – một nền tảng sáng tạo NFT tại Hàn Quốc

Thị trường NFT ở Hàn Quốc cần có sự đột phá hơn

Các nhà sáng lập NFT Hàn Quốc nhận thức được rằng nền tảng trên Klaytn đã được thiết kế phù hợp với các nhà sưu tập Hàn Quốc, thị trường mục tiêu của nó. Khi các nhà sưu tập NFT của Hàn Quốc trở nên quen thuộc hơn với xu hướng NFT toàn cầu, các lựa chọn thay thế như Ethereum Layer 2 hay Polygon có thể là mối đe dọa tiềm tàng đối với sự thống trị của Klaytn.

"Chúng tôi đang nhắm đến thị trường Hàn Quốc trước, sau đó là thị trường toàn cầu.Tôi nghĩ rằng hiện tại Klaytn sẽ giúp chúng tôi tập trung vào Hàn Quốc." – Sangdi nói.

Cũng như Klayth, Polygon là mạng thứ hai trong ba mạng lưới được hỗ trợ bởi OpenSea, là một nền tảng tương đối quen thuộc đối với các nhà sưu tập NFT của Hàn Quốc. Polygon cũng có khả năng hỗ trợ một thị trường NFT mạnh mẽ mà một số dự án Hàn Quốc cho rằng phù hợp hơn với mô hình kinh doanh toàn cầu của họ. Đây là một mối đe doạ dành cho Klayth.

Một ví dụ điển hình là CEO của 3PM Ji Soon Lim, một nền tảng sản xuất và điều hành NFT lấy âm nhạc làm trung tâm, đã triển khai nền tảng này trên Polygon thay vì Klaytn vì Lim cho rằng rằng Polygon là lựa chọn tối ưu cho dự án. Ngay cả người hâm mộ NFT Hàn Quốc Karl Hyun cũng cảm thấy rằng Polygon phù hợp với thị trường NFT hơn là Klayetn. Mặc dù bộ sưu tập yêu thích của ông không có trụ sở tại Hàn Quốc, ông cảm thấy rằng giải pháp layer 2 dựa trên Ethereum là tốt nhất để giúp tăng tầm ảnh hưởng toàn cầu cho các NFT.

Phát biểu với Cointelegraph, ông cho biết: "Polygon như một layer 2 hoạt động tốt nhất bằng cách tích hợp với Ethereum, nhưng không phải Klaytn lại gần hơn với một chuỗi bên độc lập sao? Vì Polygon dựa trên Ethereum, đây là phương pháp tốt nhất để tăng cường khả năng mở rộng của NFT trong khi giảm thiểu sự tập trung là chuyển sang Polygon.”

Sự tham gia của Kakao vào lĩnh vực blockchain cũng mở rộng sang đầu tư VC và họ có quan hệ đối tác lâu dài với Dunamu – chủ sở hữu của sàn giao dịch Upbit Hàn Quốc.

Dunamu đang chuẩn bị ra mắt một nền tảng NFT với HYBE – công ty giải trí đằng sau nhóm nhạc Kpop nổi tiếng BTS. Kakao cũng đang lên kế hoạch cho một thị trường NFT kết hợp metaverse có tên Kakao Games.

Nền tảng của Kakao có thể bị kìm hãm bởi những nỗ lực mở rộng toàn cầu chậm chạp của họ. Tuy nhiên, Sangdi nói rằng mối lo ngại về toàn cầu hóa chỉ là rào cản tạm thời và công ty đang thật sự nỗ lực phát triển với tham vọng trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once