Blockchain đang ngày càng trở thành trọng điểm của nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới

spot_imgspot_img

Có 39% doanh nghiệp cho biết đã kết hợp công nghệ chuỗi khối (blockchain) vào trong hoạt động sản xuất của họ. Con số này tăng 16% so với năm ngoái, theo kết quả khảo sát của Deloitte.Đối với những doanh nghiệp có doanh thu hơn 100 triệu USD, thì số đã kết hợp công nghệ blockchain là 41%.

Theo Deloitte

Deloitte cho biết:

“Trong khi blockchain đã từng được xem như một thử nghiệm công nghệ thì giờ đây nó đại diện cho một nhân tố thay đổi thực sự mà đang tác động đến toàn bộ tổ chức.”

Ngoại trừ tận dụng công nghệ chuỗi khối trong quá trình kinh doanh hiện tại thì một số tổ chức cũng xem nó như một phương tiện tạo ra các phân khúc thị trường mới. Các thị trường ngách về dịch vụ và sản xuất mới được bổ sung có thể mang đến các nguồn doanh thu mới cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Có gần 90% doanh nghiệp cho là các tài sản kỹ thuật số sẽ rất hoặc phần nào đó quan trọng đối với ngành công nghiệp của họ trong 3 năm tới. Và 83% những người trả lời cho là nếu không sử dụng blockchain sẽ dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, 82% có ý định thuê nhân viên có chuyên môn về chuỗi khối trong năm tới.

Theo Deloitte

Deloitte cho biết:

“Các kế hoạch đầu tư blockchain đang rất mạnh mẽ, với 35% doanh nghiệp đang lên kế hoạch với ít nhất 5 triệu USD trong 12 tháng tới.”

Những rào cản đối với blockchain

Về khía cạnh những trở ngại đối với việc chấp nhận blockchain thì 35% doanh nghiệp cho là những vấn đề về thực hiện (thay thế và thích ứng với hệ thống kế thừa hiện có), 34% bày tỏ sự lo lắng về các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn. Trở ngại tiếp theo là tính nhạy cảm của những thông tin cạnh tranh và thiếu những quy định rõ ràng. Chỉ có 3% không thấy có trở ngại nào.

Theo Deloitte

Deloitte đã tiến hành khảo sát với 1.488 lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp tại 14 quốc gia, từ tháng 2 đến tháng 3/2020.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once