Block.one và CEO trở thành cổ đông lớn nhất của Silvergate Capital

spot_imgspot_img

Block.one – nhà phát triển ban đầu của nền tảng blockchain EOSIO, đã mua lại một phần Silvergate – công ty đã mua dự án stablecoin Diem của Meta.

Brendan Blumer, CEO của Block.one – công ty phát triển nền tảng blockchain EOSIO và coin EOS, đã mua cổ phần của Silvergate Capital – công ty cổ phần của ngân hàng Silvergate – một mạng lưới cổng tiền điện tử được thiết kế cho các tổ chức tài chính, theo hồ sơ của SEC. Hồ sơ cho biết ngày 16/11 là ngày giao dịch.

Việc mua gần 3 triệu cổ phiếu chiếm 9,27% cổ phần của Silvergate. Cụ thể, cá nhân Blumer đã mua 571.351 cổ phiếu và Block.one mua 2.363.186 cổ phiếu. Theo CNN, thương vụ này sẽ khiến họ trở thành cổ đông lớn nhất của Silvergate.

Block.one đã huy động được mức vốn kỷ lục 4 tỷ đô la trong đợt phát hành coin đầu tiên (Initial Coin Offering – ICO) cho EOS trong giai đoạn 2017-2018. Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc Block.one không đăng ký ICO của mình, dẫn đến việc Block.one phải thanh toán số tiền 24 triệu đô la với SEC. Ngoài ra, Block.one cũng là đối tượng trong các vụ kiện tập thể của các nhà đầu tư EOS về những vấn đề huy động vốn và hiệu suất thị trường của coin này. Mặt khác, mạng lưới đã trở nên phi tập trung hoàn toàn vào tháng 9 năm nay.

Silvergate đã chứng kiến ​​kết quả kinh doanh quý 3 năm nay khá hỗn loạn, với giao dịch chuyển tiền điện tử sang tiền pháp định giảm 50 tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù lợi nhuận tăng 84% lên 43,33 tỷ đô la trong cùng kỳ. Ngân hàng đã hợp tác với Facebook (nay là Meta) để phát hành stablecoin Diem. Sau đó, dự án đã được bán cho Silvergate, công ty cho biết họ sẽ tích hợp nó vào Mạng lưới giao dịch Silvergate của mình. Silvergate cũng có dự định phát hành một stablecoin trong năm nay, nhưng đã thông báo trì hoãn việc ra mắt vào tháng 10, được cho là do vấn đề phân phối.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once