BlackRock lên kế hoạch quỹ ETF Metaverse

spot_imgspot_img

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đang lên kế hoạch cho một Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) nhằm rót vốn vào các công ty hoạt động trên metaverse, chỉ vài tháng sau khi ra mắt quỹ tài sản kỹ thuật số.

Quỹ mới iShares Future Metaverse Tech và Communications ETF sẽ là bước đột phá gần nhất vào hệ sinh thái blockchain của gã khổng lồ có trụ sở tại New York. Công ty vừa trình làng quỹ ETF iShares Blockchain Technology UCITS theo chỉ số giới hạn của Sở giao dịch chứng khoán New York FactSet Global Blockchain Technologies, với mục tiêu nhắm đến khách hàng Châu Âu.

Lợi nhuận của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã bị giảm mạnh vào năm nay khi hầu như giá của các tài sản tiền điền tử đều bị giảm. Bitcoin (BTC) mất hơn 60% giá trị trong năm 2022, Ethereum (ETH) giảm liên tục sau khi chuyển sang PoS. Các tìm kiếm trên Google về mùa đông crypto ngày càng nhiều.

Vào tháng 8, BlackRock trở thành đối tác với Coinbase để cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch tiền điện tử, lưu ký, môi giới và báo cáo chính. Lần hợp tác này sẽ khiến dễ dàng hơn trong giao dịch Bitcoin cho các nhà đầu tư thuộc các tổ chức, dự là sẽ tạo ra một làn sóng mới trong thị trường tiền điện tử.

ETF metaverse của BlackRock không phải là quỹ đầu tiên. Có vài quỹ đã tiến hành giao dịch từ trước, bao gồm Roundhill Ball Metaverse ETF, Subversive, Fidelity.

BlackRock hiện đang tham gia vào các công ty tài chính truyền thống để ra mắt các quỹ với những công ty có sức ảnh hưởng trên metaverse, bao gồm Franklin Templeton , Invesco và Fidelity. Phí và các mã chứng khoán của quỹ này vẫn chưa được niêm yết. Đây có thể là lựa chọn cho các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến nền tảng, mạng xã hội, trò chơi, tài sản kỹ thuật số, tương tác thực tế ảo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once