Bitwise Re-Files: Lý do công ty tin rằng đơn đăng ký sẽ được phê duyệt.

spot_imgspot_img

Nhà quản lý tài sản nổi tiếng Bitwise đã nộp đơn đăng ký sản phẩm Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) với NYSE Arca, một động thái lớn mà công ty đang thực hiện sau khi các ứng dụng trước đó bị từ chối.

Theo như lời tiết lộ bởi Giám đốc Đầu tư trưởng của công ty, Matt Hougan, Bitwise hiện có một ứng dụng Bitcoin Futures ETF. Tuy nhiên, công ty tin rằng một Bitcoin ETF thực tế sẽ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

/upload/image/article/Capture(9).PNG

Giải thích lý do tại sao một Bitcoin ETF tốt hơn một mô hình được hỗ trợ bởi Hợp đồng tương lai, Hougan lưu ý rằng nó có thể tốn tới 5-10% mỗi năm để triển khai Hợp đồng tương lai (“contango”). Việc chuyển nhượng cũng sẽ phải chịu thêm 1-2% phí, khiến một doanh nghiệp muốn thu lợi nhuận từ các nhà đầu tư của mình trở thành một cuộc phiêu lưu không có kinh tế. Theo các quy tắc hiện hành, không thể đầu tư 100% vốn vào các Hợp đồng tương lai bởi một quỹ ETF và do đó, phần lớn các doanh nghiệp nộp đơn cho sản phẩm đang xem xét tỷ lệ phạm vi 85%, với 15% còn lại cam kết cho các khoản đầu tư khác với bất cứ điều khoản gì.

Hougan cũng chỉ ra rằng có những rủi ro gắn liền với các Bitcoin ETF theo dõi hợp đồng tương lai, với lý do rằng các giới hạn vị trí, tính thanh khoản và các yếu tố khác có thể bị phá vỡ, làm tăng thêm sự bất ổn trong các tùy chọn Hợp đồng tương lai Bitcoin.

Trường hợp phê duyệt

Hougan lưu ý rằng việc từ chối ứng dụng Bitcoin ETF cuối cùng mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhận được là kèm theo một bản ghi nhớ dài 100 trang, trong đó cơ quan quản lý thị trường chia sẻ những mối quan ngại lớn nhất của họ về hệ sinh thái Bitcoin. Bitwise CIO lưu ý rằng toàn bộ nhóm đã dành 2 năm qua để phân tích những lo ngại và cách giải quyết chúng trong các ứng dụng trong tương lai.

Một trong những mối quan tâm trọng nhất nằm ở việc không có khả năng ngăn chặn thao túng giá cả, và thực thi giám sát rộng rãi các hoạt động. Để kiểm tra dấu hiệu của yêu cầu này, SEC sẽ yêu cầu một “thị trường được quản lý có quy mô lớn” để dẫn đầu việc phát hiện giá cả giống như đối với các mặt hàng khác của ETF.

Hiện tại, Sở giao dịch Thương mại Chicago (CME) phù hợp với cả hai mô tả, vì nó không chỉ được quản lý mà còn là nguồn phát hiện giá chính trước các sàn giao dịch nổi bật khác như CoinbaseBinance. Dựa trên sự phát triển này, Bitwise tự tin rằng đã đến lúc SEC phê duyệt đơn đăng ký của mình.

Hougan nhắc lại rằng việc bảo vệ nhà đầu tư mà SEC muốn cũng là ưu tiên hàng đầu của công ty, và công ty đã đưa tất cả các mối quan tâm vào hồ sơ mới nhất của mình. Với kỳ vọng ngày càng tăng đối với một Bitcoin Futures ETF vào tháng này, có đủ khoảng cách để xác định xem liệu ứng dụng của Bitwise có cơ hội nào trong lần này hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once