Bitpanda thông báo cắt giảm nhân sự, khẳng định 'không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm'

spot_imgspot_img

Sau hàng loạt sự cố trong ngành tiền điện tử suốt vài tuần qua, Bitpanda đã đưa ra "quyết định khó khăn" là cắt giảm số lượng nhân viên của mình xuống còn khoảng 730 người.

Bitpanda, nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử của Áo, đã gia nhập danh sách ngày càng dài của những công ty cắt giảm nhân sự trong bối cảnh thị trường giá giảm nghiêm trọng.

Trong vài tuần qua, thị trường giá giảm đã gây ra hậu quả thảm khốc cho nhiều hệ sinh thái, tiêu biểu là vụ vỡ neo của Terra (LUNA) và Magic Internet Money (MIM). Mặc dù số lượng nhân viên rời khỏi Bitpanda không được tiết lộ, dữ liệu từ LinkedIn cho thấy công ty đang trong quá trình sa thải khoảng 277 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.

Trong thông báo có tự đề ‘The Way Forward’, Bitpanda nhấn mạnh doanh nghiệp cần phải “được vốn hóa mạnh mẽ” trong bối cảnh thị trường suy yếu:

“Đó là một quyết định khó khăn, nhưng cần thiết. Chúng tôi tin tưởng rằng mô hình tổ chức mới sẽ giúp chúng tôi trở thành một công ty tập trung hơn, hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn."

Công ty đang cung cấp các gói hỗ trợ nhân viên itex bao gồm hỗ trợ sức khỏe tâm thần, tài liệu tham khảo và chương trình hỗ trợ nhân viên (EAP). Nói về giai đoạn hưng thịnh, tức khoảng thời gian thị trường tiền điện tử vượt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la, Bitpanda tiết lộ những vấn đề trong quy trình nội bộ và cơ sở hạ tầng:

“Chúng tôi đã đạt đến mốc mà số lượng nhân sự nhiều hơn không giúp chúng tôi tăng cường tính hiệu quả, mà thay vào đó chỉ đè nặng thêm chi phí, đặc biệt là trong tình hình thị trường mới này. Bây giờ nhìn lại, chúng tôi nhận ra tốc độ tuyển dụng của chúng tôi không bền vững. Đó là một sai lầm."

Bitpanda hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin cắt giảm nhân sự.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once