Bitmex là gì ? Cách đăng ký sàn Bitmex

spot_imgspot_img

Được thành lập bởi HDR Global Trading Limited (được thành lập bởi các cựu chủ ngân hàng Arthur Hayes, Samuel Reed và Ben Delo) vào năm 2014, BitMEX là một sàn giao dịch hoạt động tại Hồng Kông và được đăng ký tại Seychelles.

BitMEX là một trong những nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện đang hoạt động, với khối lượng giao dịch hàng ngày trên 230.000 BTC và hơn 9 triệu lượt truy cập hàng tháng và lịch sử giao dịch trị giá hơn 50 tỷ đô la Bitcoin kể từ khi thành lập.

Không giống như nhiều sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ chấp nhận tiền gửi thông qua Bitcoin, sau đó có thể được sử dụng để mua nhiều loại coin khác. BitMEX chuyên về các hoạt động tài chính tinh vi như giao dịch ký quỹ, là giao dịch với margin (đòn bẩy). Giống như nhiều sàn giao dịch hoạt động thông qua tiền điện tử, BitMEX hiện không được kiểm soát trong bất kỳ khu vực pháp lý nào.

Cách đăng ký BitMEX

Để tạo tài khoản trên BitMEX, trước tiên người dùng phải đăng ký với trang web thông qua đường link này. Đăng ký chỉ yêu cầu một địa chỉ email, và do đó một địa chỉ email ẩn danh có thể được sử dụng để đăng ký. Tuy nhiên, địa chỉ email phải là địa chỉ chính hãng vì người dùng sẽ nhận được email để xác nhận đăng ký để xác minh tài khoản. Khi người dùng đã đăng ký, không có giới hạn giao dịch. Trader từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BitMEX không chấp nhận bất kỳ nhà giao dịch nào có trụ sở tại Hoa Kỳ và sẽ sử dụng kiểm tra IP để xác minh rằng người dùng không ở Hoa Kỳ. Mặc dù một số người dùng ở Mỹ đã bỏ qua việc này bằng cách sử dụng VPN, nhưng các cá nhân Hoa Kỳ không nên đăng ký dịch vụ BitMEX, đặc biệt là các giao dịch thay thế có sẵn cho các khách hàng Mỹ hoạt động trong khuôn khổ pháp lý của Hoa Kỳ.

Cách sử dụng BitMEX

BitMEX cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử với một số loại tiền tệ fiat, cụ thể là Đô la Mỹ, Yên Nhật và Nhân dân tệ. BitMEX cho phép người dùng giao dịch một số loại tiền điện tử khác nhau, cụ thể là Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Tezos và Zcash.

Nền tảng giao dịch trên BitMEX rất trực quan và dễ sử dụng cho những người quen thuộc với các thị trường tương tự. Tuy nhiên, nó không dành cho người mới bắt đầu. Giao diện trông hơi cũ kỹ khi so sánh với các sàn giao dịch mới hơn như Binance và Houbi,.

Khi người dùng đã đăng ký vào nền tảng, họ nên nhấp vào Trade và tất cả các công cụ giao dịch sẽ được hiển thị bên dưới.

Nhấp vào công cụ cụ thể sẽ mở sổ đặt hàng, giao dịch gần đây và phiếu đặt hàng ở bên trái. Sổ đặt hàng hiển thị ba cột – giá trị giá thầu cho tài sản cơ bản, số lượng đơn đặt hàng và tổng giá trị USD của tất cả các đơn đặt hàng, cả short và long.

Các tiện ích trên nền tảng giao dịch có thể được thay đổi tùy theo sở thích xem của người dùng, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát những gì được hiển thị. Nó cũng có một tính năng tích hợp cung cấp cho biểu đồ TradingView. Điều này cung cấp một loạt các công cụ biểu đồ và được coi là một cải tiến trên nhiều ưu đãi có sẵn từ nhiều đối thủ cạnh tranh.

bitmex-trading

Khi giao dịch được thực hiện, tất cả các đơn đặt hàng (order) có thể dễ dàng được xem trong giao diện nền tảng giao dịch. Có các tab nơi người dùng có thể chọn Đơn hàng đang hoạt động (Active Orders), xem Stop, kiểm tra Đơn hàng đã đặt (Orders Filled)(tổng hoặc một phần) và lịch sử giao dịch. Trên các tab Active Orders và Stop, người giao dịch có thể hủy bất kỳ đơn hàng nào, bằng cách nhấp vào nút “Cancel”. Người dùng cũng thấy tất cả các vị trí hiện đang mở, với một phân tích nếu nó ở trong màu đen hoặc đỏ.

BitMEX sử dụng một phương pháp gọi là tự động hủy bỏ ( auto-deleveraging ) để đảm bảo rằng các vị trí thanh lý có thể được đóng ngay cả trong một thị trường đầy biến động. Tự động loại bỏ có nghĩa là nếu một vị trí phá sản mà không có thanh khoản khả dụng, mặt tích cực của việc loại bỏ vị trí, theo thứ tự lợi nhuận và đòn bẩy, vị trí có đòn bẩy cao nhất trước tiên trong hàng đợi. Trader luôn được hiển thị nơi họ ngồi trong hàng đợi tự động hủy, nếu cần thiết.

Mặc dù nền tảng BitMEX được tối ưu hóa cho thiết bị di động, nhưng nó chỉ có một ứng dụng Android (không chính thức). Hiện tại không có ứng dụng iOS nào. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng nó trên máy tính để bàn nếu có thể.

BitMEX cung cấp nhiều loại đơn đặt hàng cho người dùng bao gồm :
Limit Order (Lệnh giới hạn ) :đơn hàng được thực hiện nếu đạt được mức giá nhất định
Market Order (Lệnh thị trường ) : lệnh được thực hiện theo giá thị trường hiện tại
Stop Limit Order (Lệnh dừng giới hạn) : như lệnh stop, nhưng cho phép người dùng đặt giá của Đơn hàng sau khi Giá dừng được kích hoạt.
Stop Market Order (Lệnh dừng thị trường) : đây là lệnh dừng không vào sổ lệnh, vẫn chưa thấy cho đến khi thị trường được kích hoạt.
Trailing Stop Order (Lệnh dừng giao dịch ) : tương tự như lệnh Dừng thị trường, nhưng ở đây người dùng đặt giá trị theo dõi được sử dụng để đặt lệnh thị trường.
Take Profit Limit Order ( Lệnh giới hạn lợi nhuận ) : có thể được sử dụng, tương tự như Stop Order (Lệnh dừng), để đặt giá mục tiêu cho một vị trí. Trong trường hợp này, nó liên quan đến việc kiếm lợi nhuận, thay vì cắt lỗ
Take Profit Market Order (Lệnh thị trường lợi nhuận : giống như loại trước đó, nhưng trong trường hợp này, lệnh được kích hoạt sẽ là lệnh thị trường, và không phải là giới hạn.

Sàn cung cấp giao dịch ký quỹ trong tất cả các loại tiền điện tử được hiển thị trên trang web. Nó cũng cung cấp để giao dịch với tương lai và các công cụ phái sinh – giao dịch hoán đổi.

Giao dịch Tương lai và hoán đổi (Futures and Swaps)

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản nhất định trong tương lai với mức giá định trước. Trên BitMEX, người dùng có thể sử dụng tối đa 100 lần cho một số hợp đồng nhất định.

Hoán đổi vĩnh viễn tương tự như tương lai, ngoại trừ việc không có thời hạn sử dụng cho chúng và không có sự giải quyết. Ngoài ra, họ giao dịch gần với Giá chỉ số tham chiếu cơ bản, không giống như tương lai, có thể phân kỳ đáng kể so với Giá chỉ số.

BitMEX cũng cung cấp các hợp đồng chuỗi nhị phân ( Binary ), là hợp đồng dựa trên dự đoán chỉ có thể giải quyết ở mức 0 hoặc 100. Về bản chất, hợp đồng chuỗi nhị phân là một cách đặt cược phức tạp hơn vào một sự kiện nhất định. Công cụ cá cược nhị phân duy nhất hiện có liên quan đến khối 1mb tiếp theo trên blockchain Bitcoin. Hợp đồng nhị phân được giao dịch không có đòn bẩy, phí maker 0%, phí taker 0,25% và phí thanh toán 0,25%.

Đòn bẩy của Bitmex ( Bitmex Leverage )

BitMEX cho phép các nhà giao dịch của mình tận dụng vị trí của họ trên nền tảng. Đòn bẩy là khả năng đặt các đơn hàng lớn hơn số dư hiện có của người dùng. Điều này có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn so với khi đặt hàng chỉ với số dư ví. Giao dịch trong những điều kiện như vậy được gọi là giao dịch ký quỹ (Margin Trading).

Có hai loại Giao dịch margin: Cô lập và Ký quỹ chéo ( Isolated và Cross-Margin). Isolated cho phép người dùng chọn số tiền trong ví của họ nên được sử dụng để giữ vị trí của họ sau khi đặt hàng. Tuy nhiên, Cross-Margin cung cấp rằng tất cả số tiền trong ví của người dùng có thể được sử dụng để giữ vị trí của họ và do đó cần hết sức thận trọng.

Nền tảng BitMEX cho phép người dùng đặt mức đòn bẩy bằng cách sử dụng thanh trượt đòn bẩy. Đòn bẩy tối đa 1: 100 có sẵn (trên Bitcoin và Bitcoin Cash). Đây là mức đòn bẩy khá cao đối với cryptocurrency, với mức trung bình được cung cấp bởi các sàn giao dịch khác hiếm khi vượt quá 1:20.

Phí BitMEX

Đối với giao dịch tương lai truyền thống, BitMEX có biểu phí đơn giản. Như đã lưu ý, về mặt đòn bẩy được cung cấp, BitMEX cung cấp đòn bẩy lên tới 100%, với số lượng đòn bẩy thay đổi tùy theo từng sản phẩm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giao dịch ở mức đòn bẩy cao nhất và dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã quen thuộc với giao dịch đầu cơ. Lệ phí và đòn bẩy như sau: Tuy nhiên, có các khoản phí bổ sung cho các đơn đặt hàng ẩn / tảng băng trôi. Một lệnh ẩn trả phí cho người nhận cho đến khi toàn bộ số lượng ẩn được thực hiện hoàn toàn. Sau đó, đơn hàng sẽ trở nên bình thường và người dùng sẽ nhận được tiền hoàn trả của nhà sản xuất cho số tiền không bị ẩn.

Deposits and Withdrawals (Gửi tiền và rút tiền)

BitMEX không thu phí đối với tiền gửi hoặc rút tiền. Tuy nhiên, khi rút Bitcoin, phí Mạng tối thiểu dựa trên tải blockchain. Do đó, chi phí duy nhất là của các ngân hàng hoặc mạng lưới tiền điện tử.

Như đã lưu ý trước đây, BitMEX chỉ chấp nhận tiền gửi bằng Bitcoin và do đó Bitcoin đóng vai trò là tài sản thế chấp trên các hợp đồng giao dịch, bất kể giao dịch có liên quan đến Bitcoin hay không. Khoản tiền gửi tối thiểu là 0,001 BTC. Không có giới hạn về rút tiền, nhưng rút tiền cũng chỉ có thể bằng Bitcoin. Để thực hiện rút tiền, tất cả những gì người dùng cần làm là chèn số tiền cần rút và địa chỉ ví để hoàn tất chuyển khoản.

bitmex-walletTiền gửi có thể được thực hiện 24/7 nhưng việc rút tiền được xử lý bằng tay tại một thời điểm định kỳ một lần mỗi ngày. Việc rút tiền được xử lý bằng tay nhằm tăng mức độ bảo vệ tiền của người dùng bằng cách cung cấp thêm thời gian (và thông báo qua email) để hủy mọi yêu cầu rút tiền gian lận, cũng như bỏ qua việc sử dụng hệ thống tự động & ví nóng có thể dễ bị xâm phạm hơn .

BitMEX có an toàn không?

BitMEX được coi là có mức độ bảo mật mạnh mẽ. Nền tảng sử dụng tiền gửi đa chữ ký và các chương trình rút tiền chỉ có thể được sử dụng bởi các đối tác BitMEX. BitMEX cũng sử dụng Dịch vụ web của Amazon để bảo vệ máy chủ bằng tin nhắn văn bản và xác thực hai yếu tố, cũng như token phần cứng.BitMEX cũng có một hệ thống kiểm tra rủi ro, yêu cầu tổng của tất cả các tài khoản nắm giữ trên trang web phải bằng không. Nếu không, tất cả giao dịch sẽ bị dừng ngay lập tức. Như đã lưu ý trước đây, việc rút tiền đều được nhân viên kiểm tra riêng và các khóa riêng không bao giờ được lưu trữ trên đám mây. Địa chỉ tiền gửi được xác minh bên ngoài để đảm bảo rằng chúng có chứa các khóa khớp. Nếu không, có một hệ thống tắt ngay lập tức.
Ngoài ra, nền tảng giao dịch BitMEX được viết bằng kdb +, một cơ sở dữ liệu và bộ công cụ phổ biến giữa các ngân hàng lớn trong các ứng dụng giao dịch tần số cao. Công cụ BitMEX dường như nhanh hơn và đáng tin cậy hơn một số đối thủ cạnh tranh của nó, chẳng hạn như Poloniex và Bittrex.

Họ có thông báo qua email và mã hóa PGP được sử dụng cho tất cả các giao tiếp.

Sàn này chưa từng bị hack trong quá khứ.

Hỗ trợ khách hàng của BitMEX

Nền tảng giao dịch có hỗ trợ 24/7 trên nhiều kênh, bao gồm email, hệ thống vé và phương tiện truyền thông xã hội. Thời gian phản hồi thông thường từ nhóm hỗ trợ khách hàng là khoảng một giờ và phản hồi về bộ phận hỗ trợ khách hàng thường cho thấy rằng các phản hồi về dịch vụ khách hàng là hữu ích và không bị hạn chế đối với các phản hồi tự động.

BitMEX cũng cung cấp một nền tảng kiến thức và Câu hỏi (FAQs) thường gặp, mặc dù chúng không nhất thiết phải luôn hữu ích, có thể hỗ trợ và hướng người dùng tới các kênh cần thiết để nhận được hỗ trợ.

Kết luận

BitMEX rõ ràng không phải là một nền tảng không dành cho nhà đầu tư nghiệp dư. Giao diện rất phức tạp và do đó người dùng có thể rất khó làm quen với nền tảng và thậm chí điều hướng trang web.

Tuy nhiên, nền tảng này cung cấp một loạt các công cụ và một khi người dùng có kinh nghiệm về nền tảng, họ sẽ đánh giá cao phạm vi thông tin rộng lớn mà nền tảng cung cấp.

Bài sau chúng tôi sẽ chia sẽ những kinh nghiệm trade margin trên Bitmex , mời các bạn đón đọc.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once