Bithumb bị buộc phải vô hiệu hóa các tài khoản mới

spot_imgspot_img

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc – Bithumb đã đình chỉ việc phát hành các tài khoản ảo mới liên kết với ngân hàng KYC sau khi không thể gia hạn và thiết lập một hợp đồng với ngân hàng.

Theo một báo cáo của Business Korea, bắt đầu từ hôm qua, ngày 01/08, Bithumb – 1 trong 4 sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc – không còn phát hành tài khoản ảo mới cho khách hàng do thiếu đối tác ngân hàng. Việc đóng băng sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng đã có tài khoản ảo tại sàn giao dịch, được sử dụng để gửi tiền và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết.

Bithumb

Trong bối cảnh này, các nhà quản lý của Hàn Quốc đã chuyển sang cấm giao dịch ẩn danh thông qua tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh hồi đầu tháng 1. Sau đó, 6 ngân hàng Hàn Quốc bắt đầu phát hành các tài khoản mới cho các giao dịch tiền mã hóa vào ngày 30/01. Theo quy định mới của KYC – giao dịch tiền mã hóa chỉ được phép đối với nhà đầu tư khi tên của họ tại tài khoản ảo do ngân hàng phát hành khớp với tên tài khoản của họ tại sàn giao dịch.

Theo đó, các sàn giao dịch cũng được yêu cầu gia hạn hợp đồng với các ngân hàng sau mỗi 6 tháng.

Theo báo cáo của CCN vào thời điểm đó, Ngân hàng Shinhan đã chuyển sang hỗ trợ Bithumb trong một hợp đồng đã bị chấm dứt. Bithumb tìm cách gia hạn hợp đồng riêng với Ngân hàng Nonghyup, một ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc, và đã bị từ chối.

Quyết định này được đưa ra do những lo ngại của ngân hàng về an ninh mạng của Bithumb và các biện pháp bảo vệ khách hàng, đặc biệt là sau sự cố hồi tháng 6, khi hacker đã đánh cắp 30 triệu đô la tiền mã hóa từ ví nóng của Bithumb.

Một quan chức của Ngân hàng Nonghyup phát biểu với Business Korea:

“Chúng tôi đã quyết định không gia hạn hợp đồng vì Bithumb vẫn gặp phải những vấn đề trong việc bảo vệ người tiêu dùng, thông tin và ngăn ngừa hành vi rửa tiền”.

Kết quả là, Bithumb được coi là nhà điều hành duy nhất trong số 4 sàn giao dịch của Hàn Quốc không có quan hệ đối tác ngân hàng cho tài khoản ảo. Trong khi đó, Coinone đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Nonghyup và Upbit đã mở rộng quan hệ với Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc. Sàn giao dịch Korbit cũng đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Shinhan.

“Chúng tôi đang có kế hoạch giải quyết sự khác biệt trong quan điểm về các vấn đề pháp lý và sẽ bắt đầu phát hành tài khoản ảo sớm”, một nhân viên Bithumb chia sẻ.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once