Bitdeer sắp bung 250 triệu đô la thâu tóm các công ty khai thác tiền điện tử

spot_imgspot_img

Bitdeer đang lập ngân sách 250 triệu đô để mua tài sản từ các công ty khai thác tiền điện tử đang gặp khó khăn. Công ty sẽ đầu tư 50 triệu đô la cho đợt một và huy động thêm 200 triệu đô la nữa từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Anh Jihan Wu. Nguồn: CoinGeek

Tỷ phú Trung Quốc, người đồng sáng lập công ty khai thác tiền điện tử Bitmain, anh Jihan Wu cho biết sử dụng quỹ 250 triệu đô la để mua lại các công ty gặp khó khăn trong mùa đông crypto. Giám đốc điều hành Bitdeer, anh Matt Kong cho biết Bitdeer Technologies Holding Co. sẽ đầu tư 50 triệu đô la cho nỗ lực trong giai đoạn đầu và huy động thêm 200 triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm khác.

Chúng tôi có thể thu mua các máy đào và chạy chúng trong cơ sở hiện có với mức giá điện hợp lý.

Mặc dù anh Wu đã rời công ty Bitmain vào năm 2021, song anh vẫn tiếp tục phụ trách Bitdeer, một nền tảng dịch vụ khai thác tiền điện tử đám mây. Anh cho rằng mùa đông crypto đã ảnh hưởng khá nặng nề đến ngành khai thác và việc Ethereum (ETH) chuyển sang PoS cũng làm các nhà khai thác phải thay đổi suy nghĩ.

Bitdeer tăng trưởng gấp đôi trong thời gian ngắn

Bitdeer đang đạt được những tiến bộ trong lĩnh vực khác, công ty đã mua một cơ sở để trưng bày và lưu trữ bảo mật cao có tên là Le Freeport với giá 28,4 triệu đô la hay đầu tư một vault để phục vụ một số lượng lớn khách hàng doanh nghiệp.

Nói chung, thị trường đang khó khăn trong việc khai thác, các công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực mà họ hiểu rõ nhất.

Thời gian khó khăn của các công ty khai thác

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đã sụt giảm trong vài tháng qua. Toàn thị trường tiền điện tử sụt giảm nặng nề do ảnh hưởng chung của nền kinh tế toàn cầu. Cổ phiếu của các công ty này cũng giảm sút đáng kể.

Mặc dù vậy, các công ty như BitFarms và Marathon Digital đã cam kết tăng công suất của họ vào cuối năm nay. Trong khi đó, MicroStrategy vừa bổ sung thêm 301 Bitcoin (BTC), nâng con số nắm giữ lên khoảng 130.000 BTC trị giá gần 4 tỷ đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once